0799.888.222

So sánh French Press và AeroPress

So-sánh-French-Press-và-AeroPress

Có rất nhiều loại phương pháp pha cà phê khác nhau với những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, nhưng tôi luôn tự hỏi sự khác biệt giữa French Press và AeroPress. Tôi muốn tìm hiểu thêm, vì vậy tôi đã nghiên cứu một chút và đây là những gì tôi tìm thấy.

Sự khác biệt chính giữa cafe Pháp và Aeropress là:

  • Thiết kế;
  • Kích thước xay;
  • Thời gian để thực hiện;
  • Sự khác biệt về vị giác;
  • Lượng cà phê pha.

Mặc dù tương tự nhau ở một số khía cạnh, The AeroPress và French Press có những cách pha chế rất khác nhau sẽ thu hút những người uống cà phê khác nhau và sở thích đặc biệt của mỗi người.

Trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến những khác biệt chính giữa phương pháp pha cà phê của Fernch Press và Aeropress và cuối cùng, hãy để bạn quyết định cách nào có thể phù hợp hơn với bạn nhất. Hãy tìm hiểu ngay!

Hướng dẫn pha cà phê

Pha cà phê bằng tay với French Press hoặc Aeropress tại nhà hoặc văn phòng đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Các biến số như nhiệt độ, lượng áp suất, chất lượng và số lượng cà phê xay, và lượng nước có thể được thay đổi với các tùy chọn pha chế thủ công mà mọi người đang sử dụng ngày nay.

Điều này dẫn đến cà phê có thể giống với espresso một chút, với nhiều hương vị hơn khi so sánh với phạm vi kết quả hạn chế từ máy pha cà phê pha truyền thống.

Hai thiết bị sản xuất bia thủ công phổ biến nhất là AeroPress mới hơn và Báo chí Pháp cũ hơn, cả hai đều sử dụng phương pháp ủ như phương pháp sản xuất cafe của họ với máy cà phê và thực hiện một số thực hành để có được kỹ thuật dự định.

Sự khác biệt trong thiết kế

AeroPress, nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy một hình ảnh ở trên, thì hơi ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên vì nó giống như một ống tiêm nhựa cỡ lớn.

Nó bao gồm hai xi lanh – một buồng pha cà phê được đặt nơi đặt cà phê tươi, thường là với bộ lọc bã (nhưng bạn có thể sử dụng lưới kim loại) và một xi lanh pít tông có thêm áp lực để đẩy nước nóng và phun cà phê vào cốc của bạn.

Nhiều người biết French Press trông như thế nào, nhưng nếu không hãy nhìn vào hình ảnh dưới. Nó gần như đơn giản như Aeropress và về cơ bản bao gồm một thùng chứa có thể được làm từ nhiều loại vật liệu, một pít tông trong suốt.

Phương pháp sản xuất cafe

Aeropress cho phép người dùng thay đổi một vài yếu tố có thể ảnh hưởng tới hương vị cafe. Ví dụ với Aeropress, áp lực cần thiết để ép nước qua cà phê lớn hơn nhiều so với French Press.

French Press, mặt khác có rất ít hoặc gần như không có áp lực chiết xuất cà phê. Bạn chỉ cần rót cà phê xay thô vào thiết bị này sau đó thêm nước nóng và chờ đợi. Tất cả những gì bạn phải làm chờ 4 phút và nhấn pít-tông.

Thời gian để pha một tách cà phê

Thời gian sản xuất cafe của AeroPress ngắn hơn French Press. Nếu bạn là một người đang trong thời gian khủng hoảng nghiêm trọng và bạn cần phải có một cốc càng nhanh càng tốt với AeroPress vì có những công thức mà bạn có thể sử dụng mất khoảng 1:30. French Press mất khoảng 4 phút.

Hương thơm và vị

AeroPress có thể được sử dụng để pha cà phê nhưng đối với một số người họ thường phải pha loãng vì nồng độ của cà phê sau khi được pha khá đậm đà. AeroPress sử dụng cafe mịn cho phép chiết xuất được nhiều dầu hòa tan hơn và do đó hương vị đậm đà hơn.

French Press thì ngược lại, sử dụng cafe xay thô hơn.

Bạn tham khảo

Cách 3 Pha Cà Phê Espresso Với Aeropress
Aeropress

Kết luận cuối cùng

Nếu bạn chưa thử pha chế thủ công với AeroPress mới hoặc French Press, hãy tiếp tục và thử cả hai vì chúng không quá đắt và đáng để trải nghiệm sự khác biệt mà bạn sẽ thích so với hai.

Hãy nhớ rằng pha cafe bằng Aeropress sẽ có ít sạn và chất lượng mịn hơn trong cà phê, pha cà phê nhanh hơn và hương vị đậm đà hơn French Press.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ