0799.888.222

Trà sữa pha máy | Ưu điểm & Cách pha chi tiết nhất

trà sữa pha máy là gì

Thời gian gần đây cụm từ Trà sữa pha máylà từ khóa vô cùng hot trong thời gian gần đây được nhiều chủ quán ứng dụng và trở thành đồ uống được ưa chuộng. Vậy có nên lựa chọn mô hình trà sữa pha máy hay không? Và cách pha trà sữa pha máy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé

trà sữa pha máy
trà sữa pha máy
  • Trà sữa pha máy là gì?

Trà sữa pha máy (tên gọi khác là Teapresso) là loại trà sữa được làm từ các nguyên liệu tự động thông qua máy pha chế chưa đến một phút, thay vì việc ủ trà  thủ công  như trong các cửa hàng truyền thống. 

Quá trình này thường bao gồm việc tự động đo lường và pha chế các thành phần như trà, sữa, đường và thêm các hương liệu hoặc topping (trân châu,…)nếu có. Máy pha trà sữa có thể được điều chỉnh để pha chế theo các công thức chuẩn hoặc tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính đồng nhất của sản phẩm khi so với phương pháp thủ công.Trà sữa pha máy là loại trà sữa được chế biến bằng máy móc tự động. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và hương vị đồng nhất cho mỗi ly trà sữa và tiết kiệm thời gian so với pha chế thủ công. Máy pha trà sữa thường được sử dụng trong các quán trà sữa, nhà hàng và các cửa hàng đồ uống để tăng hiệu suất và chất lượng phục vụ khách hàng.

trà sữa pha máy là gì
trà sữa pha máy là gì

Bên cạnh đem lại tính ổn định về chất lượng đồ uống mà trà sữa pha máy còn đem lại hương vị thơm hơn, hậu vị ngọt, không bị chát so với ủ trà từ 10-15 phút thủ công thì một cốc trà sữa pha máy sẽ là một trải nghiệm vô cùng khác biệt, khiến khách hàng nhớ mãi. Thông thường các quán trà sữa sẽ phải ủ trà trước điều này khiến cho việc ủ lâu khiến cho trà bị chát và mất đi mùi hương và máy pha trà sữa sẽ giải được tất cả những khó khăn đó.

  •  Ưu điểm của trà sữa pha máy và trà sữa truyền thống

Tiêu chíTrà sữa pha máyTrà sữa truyền thống
Thời gian pha trà30s7- 15 phút
Hương vịVị Trà thơm, rõ vị, đậm đà, lưu hương lâuủ trà lâu sẽ dẫn đến hương vị của trà bị chát, hoặc bay hơi (do trà để lâu bị oxy hóa) vị trà nhạt, không lưu hương lâu
Tính đồng bộTrà sữa pha bằng máy sẽ đêm lại hương vị các cốc trà sữa giống nhau đến 99% nhờ vậy mà giữ chân được nhiều khách hàngTrà sữa pha truyền thông tính đồng bộ không cao vì hương vị trà chỉ có 1 sai số về thời gian, nhiệt độ, kĩ năng,…sẽ cho một hương vị khác nhau
Thời điểm đông kháchNhanh chóngCần phải chuẩn bị lượng trà đã ủ sẵn lớn. Nếu cuối ngày còn quá nhiều sẽ phải đổ đi do trà sẽ bị Oxy hóa. Từ đó tốn chi phí nguyên liệu

 

  • Cách làm trà sữa pha máy

Công thức trà sữa pha máy

Nguyên liệu:

  1. Trà oolong/ Shan tuyết/ hồng trà búp. Thông thường để pha được 1 ly trà sữa chuẩn vị cần 8g bột trà
  2. Sữa đặc 25g
  3. Đường nước 15ml
  4. Bột sữa 20g
cách làm trà sữa pha máy
cách làm trà sữa pha máy

Các bước thực hiện:

  1. Chuẩn bị trà: Sau khi xay trà (hoặc mua trà xay sẵn) cho 8g trà vào tay pha của máy pha trà, đặt cốc pha dưới vòi máy để hứng trà.
  2. Pha trà: Đổ nước nóng vào máy pha trà và bấm nút để máy tự động pha trà. Thời gian pha khoảng 1-2 phút, tuỳ thuộc vào máy pha.
  3. Đong lượng: , bột sữa + đường nước + sữa đặc có thể điều chỉnh lượng đường theo yêu cầu của khách theo khẩu vị 
  4. Pha chế: Khi trà đã được pha xong, đổ trà vào trong cốc chứa sữa đặc và đường. Khuấy đều cho sữa đặc tan hết và hòa vào trà. Dùng vòi đánh sữa của máy pha trà sữa nhờ áp suất cao của lực nước tạo ra thành phẩm là cốc trà lưu hương lâu với lớp bọt dày
  5. Thêm đá (tuỳ chọn): Nếu thích uống trà sữa có đá, bạn có thể cho đá vào sau khi đã khuấy đều trà và sữa.
  6. Trang trí: Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn có thể thêm một ít kem cheese, trân châu, hoặc topping tùy thích để trang trí.
  • Ưu điểm của máy pha trà sữa
  1. Tiết kiệm thời gian: Quá trình pha chế tự động giúp tiết kiệm thời gian so với pha thủ công. Chỉ mất 1 Phút bạn đã có một ly trà sữa thành phẩm.
  2. Đồng nhất chất lượng: Mỗi lần pha chế đều có chất lượng và hương vị đồng đều.
  3. Dễ sử dụng: Người dùng chỉ cần lập trình một lần, máy sẽ tự động làm việc theo đúng công thức.
  4. Nâng cao năng suất: Giúp phục vụ được nhiều khách hàng hơn trong cùng một khoảng thời gian.
  5. Tiết kiệm nguyên liệu: Có nhiều yếu tố dẫn đến lượng khách một ngày có thể giảm xuống bất ngờ (thời tiết, thời vụ, đối thủ cạnh tranh có ưu đãi lớn hơn,…) khiến lượng trà ủ trước đó còn dư quá nhiều phải đổ đi từ đó khiến lãng phí nguyên liệu
công thức trà sữa pha máy
công thức trà sữa pha máy

Nhược điểm

  1. Chi phí đầu tư ban đầu cao: Máy pha trà sữa chất lượng thường có giá thành cao.
  2. Yêu cầu bảo trì: Cần phải bảo trì và vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hy vọng với bài viết trên của Promix đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về trà sữa pha máy nói riêng và xu hướng đồ uống nói chung. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về máy móc pha chế trà sữa trọn bộ hoặc từng máy hãy liên hệ ngay đến Hotline 0868.609.822 để các chuyên viên tư vấn của Promix hỗ trợ quý khách hàng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ