0799.888.222

So sánh cà phê Espresso và cà phê ủ nước nóng

So-sánh-cà-phê-Espresso-và-cà-phê-ủ-nước-nóng

Sự khác biệt chính trong cách thức chúng được ủ là áp lực được sử dụng để pha cà phê. Espresso có xu hướng tập trung hơn với hương vị mạnh hơn. Điều này đòi hỏi một máy pha cà phê espresso có thể tạo ra một áp lực phù hợp để tạo ra một tách cà phê espresso ngon.

Hương vị và cách bạn có xu hướng uống espresso là khác nhau khi so với cà phê pha thông thường . Espresso mạnh hơn và đậm đặc hơn và thường được phục vụ trong một cốc nhỏ, trong khi cà phê bình thường thường được uống bằng cốc cà phê lớn như cốc nước???

Cà phê Espresso thường có ba lớp. Lớp dưới cùng được gọi là ‘Espresso thuần khiết’ và thường có màu nâu đậm với vị đắng. Lớp giữa được gọi là ‘Thân’ và thường có màu nâu caramel, lớp trên cùng là ‘Crema’ có hương vị thơm ngọt.

Ngoài việc uống trực tiếp, espresso thường được sử dụng làm nền tảng cho các loại cà phê khác chẳng hạn như cappuccinomacchiato, latte, đen dài hoặc ristretto…

Sự khác biệt giữa Espresso và cà phê pha

Caffeine trong cà phê Espresso Vs Cafe ủ

Espresso có nhiều caffeine hơn cà phê pha khi so sánh trọng lượng hoặc thể tích cafe. Điều này có nghĩa là cuối cùng bạn cần uống nhiều cà phê pha hơn trong một khẩu phần caffeine nhất định tương đương so với espresso. Một ly espresso trung bình có khoảng 80mg caffeine so với 80 – 120mg trong một cốc cà phê.

Hạt cà phê cho Espresso và cafe pha

Espresso có các yêu cầu khác so với cà phê pha, nhưng bạn thường có thể pha cà phê espresso với cùng loại hạt bạn sử dụng cho cà phê thông thường.

Những điểm chính trong việc pha cà phê espresso là sử dụng hạt cà phê nghiền mịn và ép nước nóng dưới áp suất để giải phóng toàn bộ hương vị trong bột cà phê mịn.

Cà phê pha thường được nghiền theo kích cỡ thô vì các hạt xay được ngâm trong nước nóng trong vài phút, làm vỡ chúng ra và chảy xuống cùng chất dầu ở bề mặt cafe.

Cà phê Espresso sử dụng hạt cà phê nghiền mịn hơn nhiều so với cà phê nhỏ giọt. Các hạt nói chung được nghiền nhỏ như hạt cát. Việc xay mịn hơn này đòi hỏi một áp lực nước cao hơn để chiết xuất đúng hương vị của cà phê espresso trong khoảng 30s.

Thông thường, những hạt cà phê duy nhất nghiền mịn hơn so với cà phê espresso là những hạt được sử dụng cho cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

Áp suất nước

Cà phê pha thông thường về cơ bản được tạo ra bằng cách sử dụng áp suất pha giống như không khí mà bạn hít vào một cách thường xuyên. Nó không yêu cầu bất kỳ thiết bị tạo áp lực nào.

Cà phê espresso đòi hỏi một máy pha cà phê mới có thể pha nó. Máy này ép nước nóng qua máy xay cà phê với áp suất lên đến 15bar, giúp chiết xuất nhanh cà phê với hương vị mạnh hơn nhiều.

Nói chung, bạn cần để cà phê pha thường xuyên trong vài phút, nhưng một máy pha cà phê có thể pha một tách espresso trong khoảng nửa phút.

Bạn tham khảo

Thời gian pha

Mất vài phút để pha một tách cà phê pha. Những hạt cà phê cần thời gian để ngâm trong nước nóng để làm vỡ cafe. Nếu bạn không cho cà phê đúng thời gian pha hoặc không sử dụng nhiệt độ nước phù hợp thì cà phê kết quả có thể sẽ có vị nhạt như nước, hoặc chua và đắng.

Cà phê Espresso pha nhanh hơn nhiều do áp lực nước ép cực lớn áp dụng trong quá trình pha cà phê. Nói chung, bạn có thể pha cà phê espresso của bạn trong một máy pha cà phê espresso trong khoảng 30s.

Vị giác

Cà phê bình thường có xu hướng ít caramen hơn cà phê espresso và kết quả là ngọt hơn. Espresso có xu hướng có hương vị đậm đặc và nồng hơn.
Hương vị bạn nhận được từ cà phê espresso của bạn có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cách chế biến và loại cafe rang được sử dụng

Kết luận cuối cùng

Trong những năm qua, nhiều hương vị cà phê khác nhau đã xuất hiện và mọi người đã tìm ra nhiều cách khác nhau để chuẩn bị và phục vụ nó. Bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các thương hiệu cà phê sản xuất các loại hỗn hợp hạt cà phê khác nhau, và các cửa hàng cà phê phục vụ tất cả các loại bia ngon.

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nhánh cà phê espresso sử dụng nó làm cơ sở để. Cà phê đóng một vai trò lớn trong cuộc sống hiện đại và giúp cung cấp năng lượng cho chúng ta qua những ngày của chúng ta. Vì vậy, hãy thưởng thức ly cà phê espresso thơm ngon đó trong khi bạn nghĩ về tất cả những điều làm cho nó có hương vị ngon như nó.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ