0799.888.222

Bà bầu có nên uống cà phê?

So-sánh-cà-phê-Espresso-và-cà-phê-ủ-nước-nóng

Uống cà phê khi bạn mang thai có vẻ như là một điều tốt nhưng cũng không thừa để tự hỏi liệu nó có an toàn và nếu an toàn thì bao nhiêu là đủ.

Phụ nữ có thể uống cà phê khi mang bầu nhưng điều độ chính là chìa khóa. Phụ nữ mang thai có thể có các các vấn đề sức khỏe khi có quá nhiều caffeine vì vậy điều quan trọng là phải nghe theo chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng của cà phê khi mang bầu

Những người ủng hộ sức khỏe khi mang thai từ lâu đã tự hỏi và nghiên cứu về cà phê trong thai kỳ và tác dụng của chất kích thích caffeine tự nhiên của cà phê đối với thai kỳ. Trong một thời gian dài, người ta đã khuyên nên từ bỏ caffeine khi mang thai, tuy nhiên khoa học đã cung cấp một số thông số đáng để tìm hiểu.

Caffeine của cà phê phản ứng với cơ thể con người như một chất kích thích và lợi tiểu tự nhiên. Chất kích thích được biết là làm tăng huyết áp và nhịp tim, cả hai đều không được khuyên dùng trong thai kỳ của phụ nữ.

Là một chất lợi tiểu, caffeine của cà phê thường làm tăng tần suất đi tiểu làm giảm mức chất lỏng trong cơ thể và đối với phụ nữ mang thai đặc biệt có thể dẫn đến mất nước.

Và mặc dù chúng ta đang thảo luận về caffeine tự nhiên của cà phê, hãy nhớ rằng caffeine cũng được tìm thấy với nhiều lượng khác nhau trong nhiều nguồn trà, một số loại soda và đồ uống có ga khác, sô cô la, và một số loại thuốc không kê đơn.

Caffeine có ảnh hưởng đến em bé?

Mặc dù chưa có nghiên cứu kết luận nào về con người, nhưng nhiều nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng caffeine dường như gây ra dị tật bẩm sinh như sinh non, giảm khả năng sinh sản, nguy cơ sinh con nhẹ cân và một số vấn đề về sinh sản.

Hơn một nghiên cứu tương đối gần đây về tác dụng của caffeine đối với sẩy thai cho thấy kết quả rất khác nhau.

Một nghiên cứu của Dịch tễ học cho thấy không có nguy cơ sảy thai đối với phụ nữ mang thai chỉ uống hàng ngày một lượng cà phê tối thiểu (dao động trong khoảng 200-350mg mỗi ngày), trong khi đó trong một nghiên cứu của Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ, người ta đã phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai hàng ngày tiêu thụ 200mg caffeine trở lên có khả năng sảy thai cao gấp đôi so với những phụ nữ không tiêu thụ bất kỳ caffeine nào.

Do những kết quả này, một số tổ chức như March of Dimes tuyên bố rằng cho đến khi có nhiều kết luận chắc chắn hơn, phụ nữ mang thai được khuyên nên hạn chế lượng caffeine ở mức dưới 200 mg mỗi ngày tức là khoảng một tách cà phê 12 oz.

Các chuyên gia khác đã xem xét các nghiên cứu và thấy một dấu hiệu cho thấy mức độ caffeine vừa phải không có tác động tiêu cực đến thai kỳ, trong đó định nghĩa về mức độ vừa phải dao động trong khoảng 150 mg – 300 mg mỗi ngày.

Tuy nhiên, các chuyên gia khác đề nghị tránh dùng caffeine càng nhiều càng tốt trong khi mang thai & cho con bú cho đến khi biết thêm thông tin.

Tác động đến trẻ nhỏ

Một số nghiên cứu quan trọng đã chỉ ra rằng tiêu thụ lượng caffeine cao hơn trong thai kỳ có liên quan đến tăng cân ở trẻ em, với tác dụng của caffeine được thấy thậm chí 8 năm sau đó ở một số trẻ em.

Ý chính của nghiên cứu là kết luận rằng tiêu thụ quá nhiều caffeine khi mang thai có liên quan đến sự tăng trưởng quá mức trong năm đầu đời của trẻ sơ sinh và tăng nguy cơ trẻ bị thừa cân tám năm sau đó – cả hai đều có nguy cơ tăng béo phì sau này trong cuộc sống

Dựa trên dữ liệu chế độ ăn uống tự báo cáo với hơn 50.000 phụ nữ mang thai, lượng caffeine được đặc trưng là thấp (0-49 miligam / ngày), trung bình (50-199 mg / ngày), cao (200-299 mg / ngày) hoặc rất cao (300 mg trở lên / ngày), từ các nguồn caffeine như cà phê, trà đen, nước ngọt có ga / nước tăng lực, sô cô la, sữa sô cô la và một số loại đồ ngọt. Một lần nữa, một tách cà phê chứa 8 ounce thường chứa từ 100 đến 150 miligam caffeine.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc hấp thụ với lượng caffeine trung bình, cao và rất cao trong tử cung có liên quan đến nguy cơ thừa cân cao hơn đáng kể ở 3 tuổi và 5 tuổi. Và một nghiên cứu trước đó đã báo cáo rằng việc tiếp xúc với lượng caffeine cao hơn trong tử cung có liên quan đến nguy cơ béo phì ở trẻ em tăng 87%.

Lý do là caffeine có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trục dưới đồi – tuyến yên, chịu trách nhiệm điều chỉnh nhiều hormone chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em, và do đó làm giảm sự tăng trưởng của tử cung và tăng trưởng sau khi sinh.

Vì caffeine ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh tác động đến não, bất cứ điều gì xảy ra trong thời kỳ bào thai đều có thể được khuếch đại và có tác dụng lâu dài.

Vì caffeine đi qua nhau thai và cũng có liên quan đến việc giảm sự phát triển của thai nhi trong thai kỳ, nghiên cứu này rất có ý nghĩa. Tóm lại, nghiên cứu khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai không nên vượt quá lượng tiêu thụ hơn 200 mg caffeine mỗi ngày, tức là khoảng 2-3 tách cà phê đen.

Bạn tham khảo

Bao nhiêu Caffeine là an toàn khi mang thai?

Một phụ nữ mang thai có thể uống cà phê caffein?

American College (ACOG) và các chuyên gia đáng tin cậy khác đang nói rằng nó là tốt cho phụ nữ mang thai để tiêu thụ lên đến 200 mg caffeine mỗi ngày, mà thường là khoảng một cốc 12ounce cà phê.

Hơn 200 mg caffeine có thể có tác dụng làm tăng nguy cơ sảy thai, lưu ý rằng có những nghiên cứu không có kết luận và để an toàn hơn là xin lỗi. Ngoài ra, vì caffeine thấm vào hàng rào của nhau thai và hệ thống của em bé còn non nớt và kích thước để xử lý nhỏ, nhiều bác sĩ khuyên nên giới hạn 200 mg.

Mặc dù tác dụng của cà phê có thể không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, nhưng tác dụng của cà phê không được biết đến và được cho là hợp lý đối với em bé.

Cà phê có tác dụng gì khác?

Đối với một số phụ nữ đã quen với lượng cà phê lớn hơn khi không mang thai, vì sự thay đổi của cơ thể khi mang thai, cô ấy có thể thấy rằng ngay cả một tách cà phê cũng có thể gây ợ nóng hoặc gây ra một số cơn bồn chồn và lo lắng liên quan đến caffeine. Đối với một số bà bầu, ngay cả hương vị cà phê cũng khác nhau khi mang thai.

Một vấn đề cần lưu ý là việc tiêu thụ lượng caffeine lớn hơn trong thai kỳ đã được chứng minh là có tác động đến cơ thể bà bầu để hấp thụ sắt đúng cách, và do đó có thể dẫn đến nguy cơ thiếu sắt và thiếu máu.

Tiêu thụ caffeine vừa phải, bao gồm cà phê, thường giúp cải thiện sự tỉnh táo và năng lượng, và giúp phục hồi sau một đêm dài bồn chồn – phổ biến hơn trong ba tháng thứ ba của thai kỳ, phải không?

Bí quyết dành cho phụ nữ mang thai là theo dõi cẩn thận lượng caffeine được tiêu thụ để tránh những tác động tiêu cực, và tất nhiên, cơ thể của mỗi người và thai kỳ là khác nhau, đặc biệt là khi nói đến việc xử lý và tác dụng của cà phê và caffeine!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ