Một câu hỏi khá thú vị, trân châu để tủ lạnh có bị ảnh hưởng gì về hương vị và thời gian sử dụng bảo quản?
Autoshop sẽ giải thích lý do vì sao nên để trân châu trong tủ lạnh và hướng dẫn cách bảo quản trân châu bằng tủ lạnh.
Bạn hãy đọc và làm theo hướng dẫn nhé!
Vì sao trân châu nên để tủ lạnh?
Tất cả các thực phẩm sống, thực phẩm chế biến, đồ hải sản hay nước uống đều bảo quản trong tủ lạnh, như một cách tiêu diệt hoặc làm chậm quá trình vi sinh thực phẩm.
Nhờ vậy mà thực phẩm lâu bị hỏng hơn so với để bên ngoài, nhất là vào mùa nóng.
Trân châu cũng thế! Trân châu sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong ngày ( trong vòng 6 – 8 tiếng) mới giữ hương vị tươi ngon nhất.
Trân châu để tủ lạnh sẽ tăng thời gian bảo quản và sử dụng thêm một chút.
Thực tế thì hương vị trân châu bảo quản bằng tủ lạnh sẽ bị mất đi một chút, nhưng không nhiều. So với thời gian bảo quản sử dụng trân châu được lâu hơn, thì đây là điều nên làm!
Bạn tham khảo
Hướng dẫn bảo quản trân châu bằng tủ lạnh
Bảo quản trân châu là quá trình sau khi nấu, và ủ. Ủ trân châu là quá trình bảo quản trong luôn trong nồi khoảng 30p, đậy nắp và tắt bếp sau khi nấu.
Sau khi ủ xong, rửa sạch trân châu bằng nước lạnh và để ráo, sau đó ngâm đường và cho vào hộp có nắp đậy.
Cuối cùng bỏ trân châu vào ngăn mát tủ lạnh.
Vậy là xong!
Lý do trân châu bị cứng khi bỏ tủ lạnh: Thứ nhất là vì trân châu chưa chín kỹ, thứ hai là vì trân châu sau khi nấu còn nóng nhưng bỏ tủ lạnh ngay, thứ ba là vì nhiệt độ ngăn tủ lạnh quá thấp.
Ngăn tủ mát chỉ nên để nhiệt ở mức số 3 hoặc 4, không quá lạnh và không đủ lạnh.
Mua máy làm trân châu
Autoshop cung cấp các sản phẩm máy làm hạt trân châu, nồi nấu và nồi ủ chuyên dụng dành cho các quán đồ uống.
Sản phẩm được bảo hành chính hãng 12 tháng và hỗ trợ đổi trả hàng trong 30 ngày nếu bị lỗi.