0799.888.222

Trà và cà phê: Đồ uống nào tốt hơn?

Trà-và-cà-phê-Đồ-uống-nào-tốt-hơn

Một tách cà phê nóng có thể làm bạn tỉnh táo vào buổi sáng. Một tách trà nhẹ nhàng có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày căng thẳng. Và nghiên cứu mới nhất về lợi ích sức khỏe của mỗi loại có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn một chút về chúng, bất kể bạn uống gì.

Tác dụng của cà phê

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của WHO gần đây đã loại bỏ cà phê khỏi danh sách các chất gây ung thư bị nghi ngờ và một số nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết quay trở lại sau khi điều trị. Các nghiên cứu khác cho thấy uống cà phê có thể ngăn chặn các bệnh Alzheimer và Parkinson.

Tác dụng của trà

Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra những người uống trà có tỷ lệ mắc ung thư da, vú và tuyến tiền liệt thấp hơn. Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng xác định chính xác những cách xảy ra. Nhưng trà đặc biệt là trà xanh, rất giàu các hợp chất như chất chống oxy hóa , có thể hạn chế tổn thương tế bào và tăng cường hệ thống miễn dịch; và polyphenol, đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và cholesterol.

Nó cũng có thể giúp ngăn chặn bệnh Alzheimer thông qua một polyphenol được gọi là EGCG , giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám có liên quan đến căn bệnh gây hại não đó.

Bạn tham khảo

Uống trà hay cà phê tốt hơn?

Các chuyên gia nói rằng điều đó thật khó trả lời. Elliott Miller, một chuyên gia y tế quan trọng tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, mọi người đang nhìn vào cả cà phê và trà và cách chúng ảnh hưởng đến mọi thứ, bao gồm cả bệnh ung thư và bệnh GI và các bệnh tim mạch.

Miller và các đồng nghiệp gần đây đã xem xét các dấu hiệu của bệnh tim ở hơn 6.800 người từ các quốc gia khác nhau trên cả nước. Khoảng 75% uống cà phê, trong khi khoảng 40% cho biết uống trà. Uống nhiều hơn một tách trà thường xuyên có liên quan đến việc tích tụ canxi trong các động mạch cung cấp máu cho tim ít hơn, giúp giảm nguy cơ có thể dẫn đến bệnh tim.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ