0799.888.222

Tìm hiểu về cà phê Cold Brew của người Hà Lan

tháp-cà-phê-yama-người-hà-lan

Cold Brew truyền thống và Cold Brew theo cách của người Hà Lan có khác nhau. Mặc dù cả hai đều sử dụng nước lạnh để ủ cà phê dưới nhiệt độ phòng nhưng phương pháp ủ là khác nhau. Cold Brew bao gồm việc ngâm hoàn toàn bột cafe vào nước và sau khoảng 1 ngày sẽ được chắt lọc bã cà phê. Cold Brew của người Hà Lan được pha theo cách để nước nhỏ giọt từ từ hoặc để đá lạnh tan trực tiếp trên bột cà phê.

Lịch sử của Cold Brew Hà Lan và tháp Yama

Để hiểu hết về tháp ủ cà phê Yama, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu lịch sử của cà phê Kyoto. Nguồn gốc của cà phê ở Nhật Bản bắt nguồn từ du khách Hà Lan vào thế kỷ 17. Trong suốt thế kỷ 17 và 18, các thủy thủ Hà Lan đã phát triển nghệ thuật pha cà phê “Dutch” , Kéo theo dó là việc sử dụng các phương pháp ủ lạnh để cà phê có thể được bảo quản lâu hơn trong các chuyến đi dài ngày ở nước ngoài mà không bị hỏng. Cách cà phê này sau đó được đưa đến Nhật Bản và Hàn Quốc.

Phong cách pha cà phê ở Kyoto thường là của Hà Lan. Theo thời gian với sự đổi mới của người Nhật, sự đánh giá cao nghệ thuật tiên phong và mong muốn thử nghiệm thêm các phương pháp pha cà phê mới đã hình thành và hoàn thiện ý tưởng sử dụng tháp thủy tinh Yama để ủ cà phê.

Tháp cold brew Yama là gì?

Thiết kế của những tháp này cho phép nước chảy từ từ qua thiết bị xuống bột cà phê với tốc độ rất chậm. Tháp bao gồm các bộ phận riêng biệt, đá lạnh thường được thêm vào bình chứa ở trên cùng của thiết bị và sẽ tốt hơn khi đổ một ít nước vào bình chứa này để tạo dòng chảy. Các bộ phận tiếp theo gồm bình chứa bột cà phê và đường dẫn xoắn ốc bằng thủy tinh sẽ điều khiển dòng nước từ trên ở một tốc độ mong muốn.

Bột cà phê sử dụng phải được xay mịn, nhưng một số người Hà Lan thường chọn loại cà phê xay thô hơn. Nước hòa tan vào bột cà phê sau đó chiết xuất từ từ tinh dầu từ bột cà phê, rồi cuối cùng sẽ chảy chậm xuống bình chứa cà phe ở cuối cùng thông qua 1 đường dẫn xoắn ốc bằng thủy tinh ở trên. Đường dẫn này có thiết bị lọc để ngăn không cho bột cà phê chảy xuống theo dòng nước.

Thời gian ủ cà phê theo cách này của người Hà Lan có thể mất từ 8 đến 14 giờ đồng hồ, cà phê được tạo ra theo cách này có thể có độ axit cao hơn so với cách pha cold brew truyền thống.

Bạn tham khảo

Mức độ cà phê rang nên dùng cho tháp Yama?

Dutch brew là một phương pháp tuyệt vời để làm nổi bật hương vị trong cà phê; rang nhẹ thường là loại rang được đề xuất tất nhiên nên xay cà phê ở mức độ mịn hơn.

Tháp Yama gần như có thể được coi là 1 vật trang trí trong nhà do tính nghệ thuật. Tháp cà phê Yama được trang bị vòi phun và van cho phép bạn có thể cài đặt tốc độ nước chảy cứ sau 1,5 giây hoặc lâu hơn. Sau khi pha xong, bạn có thể bảo quản cà phêtrong tủ lạnh đến tận 2 tuần.

Khi vệ sinh tháp Yama, không nên sử dụng nước quá nóng. Chúng tôi khuyên bạn nên tháo rời tháp sau đó sử dụng chất tẩy rửa đường ống hoặc bàn chải. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp muối và giấm hoặc chanh và nước. Dung dịch này nên được chạy qua tháp với tốc độ dòng chảy vừa phải. Rửa thêm một vài lần nước sạch.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ