0799.888.222

Nên mua máy xay sinh tố hay máy ép hoa quả?

5.-Máy-ép-trái-cây-nghiền-chậm-Aobosi

Chúng tôi thường khiến khách hàng liên hệ với chúng tôi vì họ bối rối bởi liệu họ có đọc về những lợi thế của pha trộn so với nước ép hay không.

Chúng tôi cũng thấy rằng những người đã đọc một số điều mà Vitamix nói về máy xay của họ bị nhầm lẫn bởi khái niệm ‘Total Juice’ và ở đây chúng tôi muốn xua tan huyền thoại rằng bất kỳ máy xay sinh tố nào cũng tương tự hoặc tốt hơn bất kỳ máy ép trái cây.

Chúng là những cỗ máy hoàn toàn khác nhau với các chức năng khác nhau và cả hai đều có vị trí riêng trong một nhà bếp lành mạnh.

Rất nhiều sự nhầm lẫn đã nảy sinh về các khía cạnh dinh dưỡng khác nhau của nước ép và pha trộn. Các nhà sản xuất máy xay sinh tố như Vitamix đã tiến hành một chiến dịch PR tiêu cực chống lại việc ép trái cây bằng một loạt các tuyên bố sai lệch về ‘nước ép’ được pha trong máy xay sinh tố Vitamix.

Trước đây, họ từng tấn công nước ép là lãng phí và kém lành mạnh hơn so với sử dụng máy xay sinh tố và họ đã cố gắng đưa ra lựa chọn cho người tiêu dùng thành một hoặc một hoặc tùy chọn.

Tương tự, liên doanh thương mại trị giá hàng triệu đô la được gọi là máy xay sinh tố NutribONS đã xây dựng danh tiếng của mình bằng cách theo đuổi thị trường máy ép trái cây, tuyên bố rằng đó là một “máy chiết xuất dinh dưỡng”.

Nếu bạn đã thấy sự cường điệu cho điều này trên các kênh hoặc trang web mua sắm, bạn có thể được tha thứ vì đã đồng ý với chúng tôi rằng máy xay sinh tố giá rẻ Trung Quốc này dường như được bán chủ yếu trên cơ sở ‘nutribullshit’.

Lập luận rằng một thức uống pha trộn tốt hơn nước trái cây chiết xuất phần lớn dựa trên tuyên bố rằng bạn lãng phí rất nhiều lòng tốt khi bạn ép bằng cách loại bỏ bột giấy, trong khi bạn bao gồm mọi thứ trong thức uống khi pha chế.

Điều này chỉ đúng một nửa vì với một máy ép trái cây hiệu quả, bạn chủ yếu lãng phí thành phần chất xơ của các thành phần. Con người dù sao cũng không thể tiêu hóa chất xơ không hòa tan, mặc dù nó cung cấp một chức năng hữu ích như một cây chổi trong hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Nếu bạn đã có đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn nói chung, lợi thế lớn để thêm nhiều hơn ở dạng thức uống rau trộn là gì?

Toàn bộ vấn đề loại bỏ các chất xơ khi ép là để bạn có thể tiêu thụ nội dung dinh dưỡng lỏng của nhiều hơn nữa trái cây và rau quả và nhận được một siêu phytonutrients. Để hiểu điểm này đầy đủ hơn, chúng ta cần xem xét những gì sai lệch trong các tuyên bố của Vitamix.

Thật khó để biết bắt đầu từ đâu khi giải nén thông tin không thể kiểm chứng được Vitamix đưa ra trong quá khứ về khái niệm ‘Total Juice’ của họ, nhưng đây chỉ là một vài trong số những tuyên bố mà họ đã sử dụng để tiếp thị:

Tuyên truyền VitamixCác máy chiết xuất nước ép trái cây vứt bỏ phần lớn bệnh ngăn chặn các chất phytochemical có trong trái cây và rau quả.

Họ ủng hộ yêu sách thái quá này với một bảng nhỏ có số trên đó. Một máy ép nước trái cây chất lượng tốt thực hiện hoàn toàn ngược lại với những gì Vitamix nói ở đây.

Họ đang bán máy xay sinh tố bằng cách cố gắng đưa ra nỗi sợ về nguy cơ mắc bệnh nếu bạn sử dụng máy ép trái cây. Những tuyên bố này được đưa ra trong các tiêu đề táo bạo trong văn học mà họ đã sản xuất và chúng hoàn toàn không thể hỗ trợ.

Bột giấy mà máy ép trái cây vứt đi có nhiều vitamin và khoáng chất hơn nước trái cây chiết xuất – Một lần nữa, điều này hoàn toàn sai lệch và để hỗ trợ cho tuyên bố này, họ sẽ cần phải sản xuất một máy ép trái cây cực kỳ kém hiệu quả để thử nghiệm.

Nếu tôi ép một chùm nho thì có một tỷ lệ nhỏ chất thải, bao gồm chủ yếu là vỏ nho. Tôi có tin rằng mặc dù bột giấy chiếm ít hơn mười phần trăm của trái cây ban đầu, nhưng nó vẫn chứa hơn một nửa tổng số vitamin và khoáng chất có sẵn khi so với 90% mà tôi uống?

Với rau xơ có nhiều chất thải, vì có nhiều chất xơ. Chất thải từ một máy ép nước trái cây tốt bao gồm chủ yếu là chất xơ thực vật khó tiêu này và phần lớn các thành phần dinh dưỡng có sẵn đã được chiết xuất trong nước ép, vì vậy nước ép không gây lãng phí như tuyên bố của một số nhà sản xuất máy xay sinh tố đề nghị một cách không công bằng.

Khía cạnh sai lầm nhất của tiếp thị tiêu cực, chống nước ép, ký sinh trùng này là nó không thuận tiện để giải quyết các lợi thế dinh dưỡng chính mà máy ép trái cây có thể cung cấp.

Vitamix cũng thường gọi máy xay sinh tố của họ là ‘tổng số máy ép trái cây’ để ngụ ý rằng nó mang lại cho bạn nước trái cây, nhưng với kết quả đầy đủ hơn về mặt dinh dưỡng so với máy ép trái cây thực tế.

Bạn tham khảo

Một máy xay sinh tố hoàn toàn không tạo ra nước ép và cũng không tạo ra ‘tổng lượng nước trái cây’ – đã có một tên gọi cho khái niệm ‘tổng số nước trái cây – nó được gọi là sinh tố.

Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

Blendtec quá?

Máy xay sinh tốNhà sản xuất máy xay thực phẩm thô chính khác của Mỹ cũng ở đó, nhưng lần này thay vì gọi nó là ‘tổng số nước trái cây’, Blendtec gọi nó là ‘toàn bộ nước trái cây’.

Cùng cường điệu; nhà sản xuất khác nhau. Nhưng có lẽ chúng ta ngây thơ nếu chúng ta mong đợi các nhà tiếp thị nói với nó như thế.

Đó là một sự xấu hổ lớn, bởi vì cả Vitamix và Blendtec đều sản xuất các máy xay cực kỳ hiệu quả và mạnh mẽ, là một tài sản lớn trong bất kỳ nhà bếp lành mạnh nào.

Thay vì tập trung vào các tính năng tích cực của máy xay sinh tố, họ đã tấn công nước ép là lãng phí và ít dinh dưỡng để thử và đánh cắp doanh số. Họ đã có một khía cạnh rất tích cực của nước ép – thực tế là bạn loại bỏ chất xơ để uống nước ép từ một lượng lớn trái cây và rau quả – và cố gắng biến nó thành tiêu cực.

Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

Ưu điểm của việc sử dụng máy ép trái cây

Đương nhiên, cả Vitamix và Blendtec đều không đề cập đến những cách chính mà máy ép chất lượng tốt cung cấp quyền truy cập vào dinh dưỡng tốt hơn.

Cùng với NutribONS, họ muốn bỏ qua những lợi thế khác biệt của nước ép. Đầu tiên tôi muốn giải quyết ý tưởng sai lầm rằng máy ép trái cây đặc biệt lãng phí, vì đây là một trong những tuyên truyền có hại nhất được đưa ra bởi các nhà sản xuất này.

Với một máy ép trái cây tốt, không có lý do tại sao đồ uống nước trái cây chất lượng cao nên đắt tiền hoặc lãng phí.

Nước ép trái cây và rau quả sẽ có giá thấp hơn một pound một pint cho nhiều thành phần và khi bạn xem xét hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đó là giá trị cực kỳ tốt.

Một số máy ép giá rẻ có thể lãng phí và có một số ví dụ xấu ngoài kia có thể làm cho nước ép thành một hoạt động ít kinh tế hơn.

Máy ép trái cây chất lượng tốt sẽ cung cấp năng suất cao của nước ép và nếu chúng ta so sánh hiệu suất dinh dưỡng của máy ép trái cây nghiền chất lượng tốt với máy xay sinh tố, lập luận ‘tổng số nước ép’ của Vitamix có vẻ kém thuyết phục hơn nhiều.

Một vấn đề quan trọng với đồ uống pha trộn mà chúng ta có thể giảm thiểu bằng nước ép liên quan đến các thành phần chưa được trồng hữu cơ. Trái cây và rau không hữu cơ thường chứa dư lượng hóa chất nông nghiệp, như thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Nếu bạn pha chế chứ không phải nước ép, bạn đang uống hầu hết các chất độc này. Nếu bạn đang ép – bạn đang vứt bỏ hầu hết các chất độc. Không giống như động vật, thực vật không thể bài tiết độc tố, vì vậy chúng lưu trữ chúng trong thành tế bào.

Các thành tế bào là gì? Chất xơ.

Những thứ mà bạn không thể tiêu hóa được, nhưng cũng chính là thứ mà một số thương hiệu máy xay sinh tố tuyên bố nghiền thành dạng rất mịn để dễ tiêu hóa hơn! Làm thế nào bạn muốn một số dư lượng hóa chất nghiền với sinh tố của bạn?

Thành tế bào cũng là thứ mà máy ép ‘thải’ dưới dạng bột giấy. Nếu bạn có thể đủ khả năng để chỉ pha trộn các thành phần hữu cơ thì không có vấn đề.

Nhưng với máy ép trái cây, bạn cũng loại bỏ hầu hết các hóa chất nông nghiệp được lưu trữ của nhà máy, bằng cách loại bỏ hầu hết các sợi.

Chúng tôi sẽ nói dối nếu chúng tôi nói rằng không có chất thải với máy ép và điều này thay đổi tùy thuộc vào phương pháp chiết xuất nước ép và các thành phần được ép.

Nhưng khi chúng ta đọc những lời quảng cáo thổi phồng về ‘vứt bỏ căn bệnh ngăn chặn chất phytochemical’, chúng ta nghi ngờ chơi xấu. Các liệu pháp dinh dưỡng đã phát triển xung quanh thực tế là nước ép trái cây và rau quả có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Ưu điểm chính của máy ép trái cây mà các nhà sản xuất máy xay sinh tố không đề cập đến là nước ép cho phép bạn có được dinh dưỡng chất lượng tốt từ một lượng lớn trái cây hoặc rau quả hơn bạn từng tiêu thụ ở dạng hỗn hợp.

Để minh họa điều này, người ta có thể dễ dàng uống một nửa lít nước ép trái cây và rau quả mỗi ngày, cũng như ăn uống lành mạnh. Nước trái cây đó sẽ chứa phần lớn các thành phần có giá trị dinh dưỡng từ tối đa vài kg trái cây và rau quả. Bạn tăng cường dinh dưỡng rất lớn

Ngoài phần còn lại của chế độ ăn uống bình thường của bạn. Đồ uống pha trộn kiểu Smoothie chắc chắn rất bổ dưỡng và cung cấp một cái gì đó khác với nước trái cây tươi, nhưng nếu bạn cố gắng uống tới hai kg trái cây và rau quả ở dạng sinh tố, bạn chắc chắn sẽ không thể ăn một chế độ ăn uống cân bằng hoàn toàn trên hết và có lẽ bạn sẽ phải chuẩn bị để cam kết có thêm thời gian tắm!

Không quan trọng là sinh tố rau mịn như thế nào khi ra khỏi máy xay, bạn sẽ nhận được khá đầy đủ khá nhanh, vì lượng chất xơ chứa trong đó. Sinh tố rau là tuyệt vời – nhưng có lẽ trong khối lượng nhỏ hơn.

Nước trái cây cũng có thể dễ tiêu hóa hơn một thức uống rau sống giàu chất xơ. Đây là một lý do khác các nhà trị liệu dinh dưỡng khuyên bạn nên ép nước cho khách hàng của họ; bởi vì nó cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cũng như giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Khiếu nại của NutribONS rằng máy xay sinh tố mini của họ ‘Biến đổi thức ăn thành dạng dinh dưỡng và dễ hấp thụ nhất’ là sai lệch sâu sắc. Trước hết, không có gì là “biến đổi”, nó chỉ đơn giản là đồng nhất bởi các lưỡi dao tốc độ cao.

Thứ hai, các chất dinh dưỡng trong sinh tố chắc chắn không dễ hấp thụ hơn các chất trong nước ép – điều ngược lại là đúng vì hàm lượng chất xơ nhiều hơn làm chậm quá trình tiêu hóa. Khía cạnh của việc dễ dàng hấp thụ làm cho dinh dưỡng nước trái cây tươi cũng có lợi cho những người khỏe mạnh cũng như những người đang chiến đấu với bệnh tật.

Với một máy ép trái cây, bạn có thể sử dụng một lượng lớn chất dinh dưỡng được tiêu hóa ngay lập tức và đưa vào hoạt động.

Một sinh tố rau trộn tuy nhiên nằm trong ruột lâu hơn, làm bạn no và cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa. Trái ngược với những gì giới thiệu về doanh số bán hàng của máy xay sinh tố, có giới hạn thấp hơn về lượng vitamin, khoáng chất và enzyme bạn có thể sử dụng từ nước uống rau quả pha trộn, khi so sánh với nước trái cây.

Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

Máy xay sinh tố cũng rất tuyệt

Với một máy ép trái cây tốt, bột giấy từ hầu hết các loại rau quả cũng bị tước đi tính tốt của nó và thứ trong thùng bột chủ yếu là chất xơ – hãy nhớ rằng, thứ mà thực vật tích trữ thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Ngay cả sau đó, điều này không nhất thiết là lãng phí vì bột giấy này – tốt nhất là chỉ hữu cơ – có thể được sử dụng để tăng số lượng lớn súp hoặc như một thành phần cho đồ ăn nhẹ khử nước thực phẩm thô.

Không, bột giấy có thể tạo ra phân ủ tuyệt vời cho khu vườn của bạn và được tái chế thành các nguyên liệu tươi hơn.

Vấn đề chất thải mờ hơn một chút với một số máy ép trái cây khi nói đến trái cây. Một số loại đặc biệt tốt trong việc ép trái cây thậm chí mềm hơn, làm cho các thành phần này tiết kiệm nước ép hơn so với các loại máy ép trái cây khác, nhưng trái cây mềm cũng tự cho mình sử dụng hoàn hảo trong sinh tố.

Tuy nhiên, đó không chỉ là sinh tố làm cho máy xay sinh tố mạnh mẽ trở thành tài sản lớn trong nhà bếp tốt cho sức khỏe, vì vậy tôi muốn làm rõ rằng những lời chỉ trích ở trên là về sự sợ hãi rằng nước ép quá lãng phí và kém lành mạnh, bởi vì điều này đã gây nhầm lẫn cho một số khách hàng của chúng tôi.

Một số nhà sản xuất máy xay sinh tố đã cố gắng khiến mọi người nghĩ rằng họ phải lựa chọn giữa máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây, trong khi chúng tôi luôn khuyên bạn nên có cả hai trong bếp, nếu bạn có thể.

Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

Vì vậy, đó là tốt nhất, máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây?

Đối với chúng tôi điều này chưa bao giờ là một câu hỏi có ý nghĩa bởi vì chúng tôi không thấy làm thế nào hữu ích để so sánh giữa các máy bếp có mục đích hoàn toàn khác nhau.

Đó là một lựa chọn giả mạo được đưa ra bởi các nhà sản xuất máy xay sinh tố, người đã đưa ra một chiến dịch để ăn thịt doanh số máy ép trái cây, sau khi nước ép bắt đầu trở nên phổ biến đến khó tin vào đầu thiên niên kỷ. Thay vì lựa chọn giữa hai máy bếp này, có thể thích hợp hơn để quyết định nên mua cái nào trước.

Hầu hết chúng ta đều đã có một máy xay sinh tố nhà bếp có khả năng làm sinh tố trái cây và xay một lượng nhỏ nguyên liệu khô, cứng hơn.

Nếu bạn có thể đưa ra những hạn chế của máy xay sinh tố gia đình hiện tại của mình, thì việc thêm một máy ép trái cây nghiền chất lượng tốt sẽ giúp bạn tiếp cận thêm dinh dưỡng từ nước ép trái cây và rau quả.và một máy xay sinh tố tốt, chúng tôi muốn giới thiệu cả hai.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ