0799.888.222

Lịch sử của máy pha cà phê

Máy-pha-cà-phê-ALTEA-LIMITED-EDITION-(All-White)-3

Espresso nói riêng là loại cà phê phổ biến nhất hiện nay, cà phê nói chung hiện nay cũng cực kỳ phổ biến trên thế giới và mọi người luôn cố gắng tìm cách để làm cho nó trở nên ngon hơn hoặc để việc pha cà phê mất ít thời gian hơn.

1. Thế kỷ 19 – Angelo Moriondo của Turin

Trong thế kỷ 19, cà phê trở thành cơn sốt bắt đầu từ châu Âu sau đó lan ra thế giới. Việc tiêu thụ cà phê là rất lớn và mọi người đang cố gắng tìm ra cách để giảm thời gian pha cà phê, đó là lý do họ bắt đầu sử dụng hơi nước nóng để giảm thời gian pha cà phê.

Đây là phát minh của một người Ý đến từ Turin tên Angelo Moriondo, người đã đưa ra một chiếc máy nguyên mẫu vào năm 1884 khi đó sử dụng hơi nước để pha cà phê nhanh hơn.

2. Luigi Bezzerra và Desiderio Pavoni

Đáng buồn thay cho Angelo Moriondo, phát minh máy cà phê của ông không tồn tại được lâu và bị lãng quên nhưng chính bằng cách sử dụng và cải tiến các thiết kế của mình, Luigi Bezzerra cùng với Desiderio Pavoni đã tạo ra máy pha cà phê espresso pha một lần và đã được cấp bằng sáng chế vào 28 tháng 4 năm 1903.

Vào lúc đó, máy pha cà phê của Luigi có một chút vấn đề vì nó thường pha cà phê dưới bếp lửa, có nghĩa là việc quản lý nhiệt độ và áp suất gần như không thể.

Nhìn thấy vấn đề mà Luigi đang gặp phải với chiếc máy pha cà phê của họ, Desiderio sau đó đã đưa ra một chiếc máy có hệ thống van áp suất vào năm 1906, cho phép máy giải phóng áp suất hơi để sử dụng dễ dàng hơn.

Desiderio Pavoni đã trưng bày triển lãm phát minh của ông tại Hội chợ Milan năm 1906. Chẳng bao lâu sau những chiếc máy như vậy bắt đầu xuất hiện từ các nhà sản xuất khác. Hầu hết các dòng máy đó có thể tạo ra hàng ngàn tách cà phê trong 1 tiếng đồng hồ nhưng tất cả chúng đều sử dụng hơi nước, vì thế cafe thường có vị khét và đắng.

Bạn tham khảo

3. Chủ quán cà phê Milanese Achille Gaggia

Chiếc máy đầu tiên có thể tạo ra hơn 2 bar áp suất hơi nước mà không làm cháy cà phê được phát minh sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Người phát minh ra là Achille Gaggia, một chủ quán cà phê ở Milanese. Ông đã thiết kế một đòn bẩy để kiểm soát áp suất và ông cũng làm cho chiếc máy có kích thước tiêu chuẩn hơn. Ông được ca ngợi là cha đẻ của máy pha cà phê espresso hiện đại.

4. Faema E61 của Ernesto Valente

Ernesto Valente đã thành công trong việc chế tạo máy bơm tích hợp trong máy pha cà phê, đó là nguyên mẫu Faema E61 đầu tiên trên thế giới, một chiếc máy pha cà phê mang tính cách mạng và là một bước tiến vượt bậc trong thế giới máy pha cà phê espresso.

Ngày nay, có rất nhiều loại máy pha cà phê espresso khác nhau thay đổi từ đơn giản đến cao cấp với các tính năng khác nhau giúp pha cà phê espresso trong thời gian ngắn, trong khi những loại cao cấp hơn cũng có thể pha cho bạn một tách cà phê hoặc cappuccino mà người dùng có thể điều chỉnh áp suất, số lần lọc, thời gian xay hạt cà phê, v.v.

Ngày nay có rất nhiều loại cà phê khác nhau và khi các loại cà phê phát triển thì các loại máy pha cà phê cũng phát triển theo.

Cuối cùng

Cà phê là một đồ uống phổ biến nhất trên thế giới và chúng ta cũng đã thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của ngành cà phê qua nhiều thế kỷ. Cuộc hành trình của espresso và máy pha cà phê espresso chính thức abwst đầu trở lại cuộc đua nghiên cứu và sản xuất công nghiệp vào cuối những năm thế kỷ 19 đầu tiên khi máy espresso được thiết kế.

Sản xuất máy pha cà phê là một ngành công nghiệp tỷ đô hiện nay và chắc chắn nó sẽ còn phát triển trong những năm tới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Registrati su binance
5 ngày trước

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ