0799.888.222

Cách pha cà phê Arabica ngọt ngào không bị đắng

chon-cho-nguyen-lieu-ca-phe-arabica

Arabica được biết đến là dòng cà phê được nhiều sành uống cà phê ưa chuộng sử dụng. Dòng cà phê này sở hữu hương vị đậm đà và có chút vị đắng nhẹ nhưng về hậu vị lại ngon. Ngoài nguyên liệu sạch chất lượng tốt thì cách pha chế cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng với loại thức uống này. Vậy cách pha chế cà phê Arabica được thực hiện như thế nào? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin cụ thể nhé!

Bật mí về cách lựa chọn cho nguyên liệu cà phê Arabica

Để có cách pha cà phê Arabica thơm ngon chuẩn vị thì chúng ta cần có cách lựa chọn  nguyên liệu chất lượng. Muốn có một ly cafe thơm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu phải chuẩn. Nếu chọn cà phê Arabica thì cần mua hạt thì phải chọn hạt tươi mới, được rang chín vừa đủ.

chon-cho-nguyen-lieu-ca-phe-arabica
Bật mí về cách lựa chọn cho nguyên liệu cà phê Arabica 

Nhiệt độ rang cà phê đóng vai trò quan trọng khi nó quyết định độ ngon của ly cafe có đắng hay khét không. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý chọn đúng loại cà phê Arabica hợp gu của mình để không tạo khó chịu và say cà phê suốt cả một ngày dài.

Khi đã lựa chọn được nguyên liệu đúng chuẩn thì chúng ta cần chú ý đến dụng cụ pha chế. Bạn cần phải đảm bảo về các dụng cụ đã được sơ chế qua nước sôi để không ảnh hưởng đến chất lượng cà phê vì các bụi bẩn, mùi hôi cũ.

Chưa dừng lại ở đó, việc làm ấm phin cà phê cũng giúp cho cà phê nở đều hơn và đảm bảo đủ lượng nhiệt vừa đủ giúp cà phê thơm ngon đậm đà hơn. Đồng thời bạn cũng cần chú ý đến loại nước sôi khi pha cà phê. Loại nước này cần phải đảm bảo độ tinh khiết nhằm giúp ly cà phê của bạn thơm ngon đúng điệu. Theo đó, nhiệt độ của nước nên rơi vào khoảng 95 – 100 độ C là thích hợp cho việc thưởng thức cà phê vào buổi sáng.

Mời bạn tham khảo: 5 phương pháp chế biên cà phê nhân ngon nhất

Học ngay cách pha cà phê Arabica thơm ngon đúng điệu

Chắc hẳn, pha cà phê phin ai cũng biết rồi phải không tuy nhiên cách pha cà phê Arabica thơm ngon là điều không phải ai cũng biết. Đặc biệt là khi bạn chỉ là người yêu thích chứ không chuyên về pha chế cà phê. Nội dung sau sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê Arabica thơm ngon chuẩn vị.

cach-pha-ca-phe-arabica
Học ngay cách pha cà phê Arabica thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu

Khi bạn lựa chọn nguyên liệu sạch, đảm bảo, nguyên chất và rang chín vừa đủ chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của ly cà phê. Vì vậy bạn hãy chọn đúng loại cà phê hạt Arabica dành cho pha phin nguyên chất. Tuỳ thuộc vào sở thích dùng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn loại khác nhau.

Sau đó bạn hãy chuẩn bị tách và phin cà phê đã rửa sạch, bạn nên tráng qua nước sôi để hương vị cà phê Arabica thơm ngon hơn. Nước pha cà phê nên sử dụng nước đun sôi tầm 95 – 100 độ C.

Bước 2: Tiến hành pha cà phê

Cách pha cà phê Arabica cực đơn giản và dễ dàng, tùy thuộc vào sở thích bạn muốn uống đậm vị cà phê hay vừa phải mà có thể cho nhiều hay ít lượng cà phê. Thường từ 17 – 20g cà phê sẽ xay ra một ly cà phê thơm ngon. Sau đó cho cà phê vào phin để lắc nhẹ và đều tay để cà phê trải đều ở trên phin, Sau đó bạn hãy xoay nhẹ nắp theo hình xoắn ốc để nén nhẹ cà phê.

Tiếp đến bạn cho vào phin cà phê khoảng 15ml nước sôi, đợi cho đến khi nước ngấm hết vào bột cà phê cho thêm khoảng 40ml nước sôi nữa. Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều hay ít nước hơn ở lần thứ 2 tùy thích nhưng không nên cho quá nhiều vì nó sẽ bị loãng. Hãy đậy nắp kín để cho vị cà phê ngấm vào nước, nhỏ từng giọt tinh chất xuống ly.

Bước 3: Thưởng thức ly cà phê Arabica thơm ngon chuẩn vị

Sau khi bạn đã thực hiện xong cách pha cà phê Arabica, bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa vào ly cà phê tùy theo sở thích. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều bởi vị cà phê Arabica đã rất dễ uống rồi.

Mời bạn tham khảo: Cách pha cà phê với cacao siêu ngon

Mẹo giúp cho ly cà phê Arabica thêm đậm đà, ngọt ngào bớt vị đắng

Đối với người không thích thì vị đắng chát nhẹ của Arabica sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khẩu vị. Vị đắng chát này dù đã được xử lý rất tốt từ quá trình thu hoạch, rang xay, pha chế thêm bớt đường, sữa khi uống thì vẫn không thể hết được.

meo-pha-ca-phe-arabica-ngon
Mẹo giúp cho ly cà phê Arabica thêm đậm đà, ngọt ngào bớt vị đắng 

Đối với mỗi loại cà phê Arabica lại có cách pha khác nhau, cần yêu cầu tính tỉ mỉ cẩn thận từng chút một mới ra đời một ly cà phê thơm ngon đậm đà. Nhưng đây là điều mà có không ít người loay hoay khó khăn không biết phải xử lý như thế nào.

Theo đó, có mẹo nhỏ đến từ các chuyên gia pha chế cà phê đó là bạn hãy cho thêm một chút muối để làm giảm bớt vị đắng. Điều này giúp cho ly cà phê Arabica thêm thơm ngon, đậm đà hơn. Đây là mẹo dân gian đã được các nhà khoa học nghiên cứu và kiểm chứng rõ ràng.

Cuộc kiểm chứng này đã được thực hiện vào năm 1997 tiến hành cho các tình nguyện viên uống thử để đánh giá về mức độ đắng giữa cà phê Arabica có thêm muối và không cho muối. Thu được kết quả cho thấy đa số các tình nguyện viên đều đánh giá vị cà phê Arabica thêm muối thì ít đắng và đậm đà hơn.

Kết Luận

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách pha cà phê Arabica cụ thể, chi tiết. Hy vọng với sự hướng dẫn trên giúp bạn có thể pha được ly cà phê Arabica thơm ngon chuẩn vị.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trung
3 tháng trước
trackback

[…] Mời bạn tham khảo: Cách pha cà phê Arabica không bị đắng […]

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ