0799.888.222

Các loại máy pha chế đồ uống

các loại máy pha chế đồ uống

Có thể nói rằng máy móc pha chế đồ uống là xương sống vận hành của một cửa hàng đồ uống trà sữa, cà phê chuyên nghiệp. Tất nhiên cần phải có barista nhiều kinh nghiệm biết cách vận hành chúng.

Các loại máy pha chế đồ uống chuyên dụng đã chứng tỏ tầm quan trọng của chúng đối với các quán chuyên nghiệp, lớn.

Thực tế không thể phủ nhận máy pha chế đồ uống là không cần thiết ngay cả khi chỉ là quán nhỏ. Quán nhỏ có thể dùng ít thiết bị pha chế hơn, nhưng Autoshop khuyên bạn nên có!

Đó là gì? Cùng tìm hiểu các loại máy pha chế đồ uống đầy đủ cho một cửa hàng đồ uống chuyên nghiệp nhé!

Các loại máy pha chế đồ uống

 1. Máy ép miệng ly

máy-ép-ly-yubann-88a
máy-ép-ly-yubann-88a

Máy ép miệng ly có tác dụng ép cuộn màng nhựa lên miệng ly, giúp đồ uống không bị tràn ra ngoài, có thể mang đi và một cách PR thương hiệu…

Cuộn màng sử dụng là nhựa PE hoặc PVC an toàn với thực phẩm, dễ nóng chảy, kết keo.

Có 3 loại máy ép miệng ly hiện nay gồm:

 • Máy ép ly thủ công;
 • Máy ép ly bán tự động;
 • Máy ép ly tự động hoàn toàn.
 1. Máy định lượng đường

máy-định-lượng-yubann-16s
máy-định-lượng-yubann-16s

Máy định lượng đường là một thiết bị pha chế chuyên dụng dành cho các cửa hàng pha chế đồ uống.

Đường dung dịch là một trong những nguyên liệu pha chế trà sữa cần phải có để đảm bảo tỷ lệ pha trộn cũng như giữ được hương vị của trà và sữa, trân châu.

Đây là thiết bị giúp đo chính xác lượng đường dung dịch vừa đủ cho mỗi ly đồ uống, theo đúng công thức pha chế của cửa hàng đó. Vì thế máy này rất là cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có các dòng máy định lượng phổ biến và cao cấp như Fest, Yubann, YiFang rất dễ sử dụng với 16 định mức định lượng dung dịch khác nhau.

 1. Máy làm trân châu

Máy làm trân châu bán tự động
Máy làm trân châu bán tự động

Máy làm trân châu là tên gọi của thiết bị tạo hạt viên trân châu từ bột năng để sử dụng làm nguyên liệu trà sữa hoặc thực phẩm dễ ăn.

Trân châu là hạt viên nhỏ bằng hạt đỗ, sau khi nấu sẽ có kích thước như viên kẹo tròn, nhưng mềm dai, cắn có cảm giác sần sật.

Có hai dòng máy làm trân châu là tự động và bán tự động. Khác nhau ở chỗ máy trân châu tự động sẽ có thêm bộ phận nhào nặn bột thành bánh bột.

Thiết kế máy làm trân châu cũng muôn hình vạn trạng, thực tế có rất nhiều loại máy trân châu khác nhau.

Autoshop cung cấp máy làm trân châu bán tự động có bầu trộn. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về từng loại máy này.

 1. Nồi nấu trân châu

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu trân châu
nồi nấu trân châu

Công đoạn nấu trân châu gồm hai phần chính là nấu (luộc) và ủ với khung thời gian đúng quy định.

Như vậy để nấu trân châu thành công với nồi nấu tự động, bạn cần cài đặt cả hai chế độ này trước khi nấu.

Nồi nấu trân châu là một thiết bị hỗ trợ máy làm trân châu.

Nồi nấu trân châu tự động do Autoshop phân phối hỗ trợ nhiều chức năng khác như nấu mì, ủ, luộc trân châu, nấu đường đen, làm pudding.

Có hai sản phẩm gồm nồi nấu trân châu tự động 5l nồi nấu trân châu 16l.

 1. Nồi ủ trân châu

tại sao phải ủ trân châu
 ủ trân châu

Ủ trân châu giống như ủ cơm/ hâm cơm. Quá trình ủ trân châu diễn ra sau khi hạt trân châu đã được luộc chín/ gần chín với mục đích: Giúp hạt trân châu chín đều; Giữ hương vị của hạt trân châu lâu hơn và tươi ngon hơn;

Hiện tại trên thị trường còn có nồi ủ trân châu chuyên dụng có mục đích duy nhất là ủ trân châu, đủ thấy quá trình này quan trọng thế nào nếu nấu với số lượng lớn.

Đây cũng là một thiết bị hỗ trợ máy làm trân châu.

 1. Bình ủ trà sữa

Cách dùng bình ủ trà
bình ủ trà

Nước trà có hai yếu tố quan trọng là hương và vị.

 • Hương là hương thơm của trà, phảng phất qua hơi nước;
 • Vị là mùi vị của trà khi cảm nhận bằng lưỡi, hậu vị là vị của trà sau khi uống còn lưu luyến ở cổ họng. Vị trà giữ được càng lâu, trà càng chất.

Bình ủ trà được thiết kế bảo quản tới 12l nước cốt trà mà không bị thiu hay mất mùi, sử dụng trong vòng 6 tiếng đồng hồ vẫn đảm bảo hương vị.

 1. Máy xay ép đa năng

Máy xay sinh tố Omniblend V JTC
Máy xay sinh tố Omniblend V JTC

Không cần nói nhiều vì sao nên sử dụng máy xay đa năng nữa, nó là một trong những thiết bị dân dụng phổ biến nhất dành cho gia đình cũng như cửa hàng đồ uống pha chế, thực phẩm.

Autoshop cung cấp máy xay đa năng chuyên nghiệp cho quán pha chế từ nhiều thương hiệu, nhưng các sản phẩm đó đều là chọn lọc tốt nhất.

Cụ thể, máy xay gồm Vitamix, Lecon, Omniblend, Hurom, ICE Blender, Mixtec.

 1. Máy đun nước nóng

bình-đun-yubann-bằng-inox-304
máy-đun-nước-yubann-YBz200

Máy đun nước công nghiệp đúng như tên gọi của nó là loại máy đun nước có công suất lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng liên tục và lượng lớn.

Đây là loại bình phù hợp với nhà hàng, khách sạn hoặc cửa hàng đồ uống quy mô vừa và lớn. Lý do là vì nó có thể đun sôi tới 50l nước mỗi giờ đồng hồ.

Máy đun nước CN được sản xuất hoàn toàn 2 lớp, lớp ngoài là thép không gỉ và lớp trong là inox 304 chống gỉ chịu nhiệt, không phản ứng nhiệt, an toàn với sức khỏe con người.

 1. Máy làm đá viên

Máy Làm đá

Máy làm đá hay máy tạo đá là loại máy chuyên dụng chỉ để làm đá viên, đá ống hoặc đá tảng phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng của mỗi lĩnh vực.

Hiện nay, máy làm đá chuyên dụng dành cho cửa hàng đồ uống/ nhà hàng có nhiều công suất khác nhau, loại từ 50kg tới 500kg mỗi ngày.

Autoshop cung cấp dòng máy làm đá viên Yubann, Snooker với công suất làm đá từ 50kg tới 400kg đá viên mỗi ngày.

 1. Máy làm lạnh nước trái cây

Máy làm lạnh trà sữa
Máy làm lạnh trà sữa 3 ngăn

Mục đích của máy làm lạnh đồ uống chính là làm lạnh nước, nhưng với cơ chế đảm bảo giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng của ly trà sữa.

Lợi thế của máy là làm lạnh nước bằng không khí, không bù tạp chất hay đá lạnh nên hương vị của ly nước được giữ hoàn toàn.

Máy có vòng nén đặt bên dưới nên nhiệt độ làm lạnh đều, làm từ inox chống gỉ nên chất lượng tốt; vỏ nhựa dày là chất liệu cao cấp nên giữ nhiệt và cách nhiệt rất tốt.

 1. Máy đánh kem

Máy Đánh Kem có thế giúp cửa hàng của bạn luôn sẵn sàng nhưng hương vị đó từ kem mặn, kem cheese cho đến machiato, hay các loại bánh kem ăn kèm trong các cửa hàng trà sữa.

 1. Máy pha cà phê

Dù là quy mô quán cafe của bạn lớn hay nhỏ thì có một chiếc máy pha cafe chuyên nghiệp là rất cần thiết. Bạn có thể pha một ly espresso thơm ngon như ý chỉ trong tích tắc.

Máy pha cà phê có thể đảm bảo đúng công thức pha chế của từng quán, vì bạn có thể điều chỉnh lượng nước, lượng cà phê vừa đủ.

Sự hiện đại thể hiện ở chỗ bạn có thể tạo tách cà phê trong chưa đầy 1 phút khách hàng order, đáp ứng nhu cầu thực khách lớn vào giờ cao điểm, và đúng hương vị.

 1. Quầy pha chế

Quầy pha chế là thiết kế bắt buộc ở bất kỳ quán cafe/ quán trà sữa lớn nhỏ nào.

Hai lợi ích lớn nhất của quầy pha chế là mang lại sự chuyên nghiệp cho quán và giúp nhân viên dễ dàng quản lý pha chế.

Quầy pha chế hiện nay được thiết kế nhỏ gọn nhưng đa năng để cải thiện mức độ sử dụng đơn giản nhất có thể.

 1. Tủ bảo ôn

Tủ mát nằm ngang Lecon là loại tủ mát nằm ngang được sử dụng thiết kế nhiều trong các quầy pha chế nước giải khát, trà sữa… Công dụng chính bảo quản nguyên liệu pha chế tốt nhất.

Tủ bảo ôn có tác dụng lưu trữ và bảo quản thực phẩm, thức ăn, đồ uống hay bất cứ thứ gì dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Tủ có dung tích rất lớn, trung bình khoảng 250 – 300 lít.

 1. Bếp chiên nhúng

Bep Chien Ran Verly 0 2
Bep Chien Ran Verly 0 2

Là công nghiệp bởi vì bếp chiên nhúng có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống các đồ chiên rán của thực khách với số lượng lớn và liên tục, kể cả giờ cao điểm.

Mặc dù không phải là một thiết bị chuyên dụng cho các cửa hàng đồ uống, tuy nhiên nếu quán có các món ăn nhẹ như đồ chiên rán làm thực phẩm ăn nhanh kèm đồ uống thì sẽ cần.

 1. Máy lắc trà sữa

máy-lắc-trà-sữa-yubann
máy-lắc-trà-sữa-yubann

Máy lắc trà sữa là một thiết bị pha chế chuyên dụng dành cho các quán pha chế trà sữa và đồ uống khác.

Máy lắc trà có tác dụng lắc, trộn các nguyên liệu pha chế với nhau để hương vị ly trà sữa hòa quyện, đồng đều nhất.

Đối với các quán pha chế đồ uống lớn, chuyên nghiệp với số lượng khách hàng đông đảo thì máy lắc trà thực sự khá cần thiết vì nó sẽ tiết kiệm thời gian pha chế cho barista.

Mua máy pha chế tại Autoshop

Trên đây là tất cả các loại máy pha chế đồ uống chuyên dụng và đầy đủ nhất cho một quán pha chế đồ uống chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào quy mô, điều kiện tài chính và mức độ cần thiết, hãy lựa chọn cho quán của mình những loại máy pha chế đồ uống phù hợp nhất nếu chưa đủ tài chính mở rộng nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ