0799.888.222

Cà phê Bulletproof có thực sự giảm cân?

Cà-phê-Bulletproof-có-thực-sự-giảm-cân

Cà phê Bulletproof là một loại đồ uống cà phê có hàm lượng calo cao có thể thay thế cho bữa sáng. Cà phê được sản xuất và bán ra bởi công ty của Asprey và được cho là không chứa độc tố mycotoxin. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy đây là thông tin chính xác

Cà phê Bulletproof đã trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong số những người ăn kiêng nhạt và ít carb. Mặc dù uống cà phê Bulletproof đôi khi có thể vô hại nhưng tốt nhất là bạn không nên biến nó thành thói quen hàng ngày.

Lợi ích của cà phê Bulletproof

1. Có ít chất dinh dưỡng

Asprey và các nhà quảng bá khác khuyên bạn nên tiêu thụ cà phê Bulletproof thay cho bữa sáng mỗi ngày. Mặc dù cà phê Bulletproof cung cấp nhiều chất béo, giảm sự thèm ăn và cung cấp năng lượng nhưng nó vẫn thiếu một số chất dinh dưỡng.

Bằng cách uống cà phê Bulletproof, bạn đang thay thế một bữa ăn tương đối bổ dưỡng.

Trong khi bơ ăn cỏ có chứa một số axit linoleic liên hợp (CLA), butyrate và vitamin A và K2, dầu triglyceride chuỗi trung bình (MCT) là một chất béo tinh chế và chế biến không có chất dinh dưỡng thiết yếu.

Nếu bạn ăn ba bữa mỗi ngày, việc thay thế bữa sáng bằng cà phê Bulletproof có thể sẽ làm giảm tổng lượng dinh dưỡng của bạn khoảng một phần ba.

2. Chất béo bão hòa cao

Cà phê Bulletproof có chứa hàm lượng chất béo bão hòa tương đối cao.

Mặc dù ảnh hưởng sức khỏe của chất béo bão hòa đang gây tranh cãi, nhiều chuyên gia y tế tin rằng ăn nhiều là một yếu tố nguy cơ chính gây ra một số bệnh và nên tránh.

Mặc dù một số nghiên cứu liên quan đến việc hấp thụ nhiều chất béo bão hòa với khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh tim, những nghiên cứu khác không tìm thấy mối liên hệ đáng kể nào giữa nó với nguy cơ này.

Tuy nhiên, hầu hết các hướng dẫn chế độ ăn uống chính thức và cơ quan y tế khuyên mọi người nên hạn chế uống cafe Bulletproof.

Trong khi chất béo bão hòa có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh khi được tiêu thụ với số lượng hợp lý, nó có thể có hại với liều lượng lớn.

Nếu bạn lo lắng về chất béo bão hòa hoặc mức cholesterol cao, hãy cân nhắc việc hạn chế uống cà phê Bulletproof – hoặc tránh hoàn toàn.

3. Có thể làm tăng cholesterol

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên chế độ ăn kiêng low-carb và ketogen, thường có nhiều chất béo – và có thể bao gồm cà phê Bulletproof.

Hầu hết các nghiên cứu này xác nhận rằng những chế độ ăn kiêng này không làm tăng mức cholesterol toàn phần và LDL (có hại) – ít nhất là trung bình.

Trong số những lợi ích khác, triglyceride và giảm cân trong khi cholesterol HDL (tốt) của bạn tăng. Tuy nhiên, bơ dường như đặc biệt hiệu quả trong việc tăng mức cholesterol LDL.

Một nghiên cứu ở 94 người Anh trưởng thành cho thấy, ăn 50 gram bơ mỗi ngày trong 4 tuần làm tăng mức cholesterol LDL nhiều hơn so với việc tiêu thụ một lượng dầu dừa hoặc dầu ô liu tương đương.

Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần khác ở đàn ông và phụ nữ Thụy Điển có cân nặng vượt mức cho thấy bơ làm tăng cholesterol LDL lên 13%, so với kem đánh bông.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng không phải ai cũng phản ứng giống như chế độ ăn nhiều chất béo. Một số người thấy sự gia tăng đáng kể về cholesterol toàn phần và LDL, cũng như các dấu hiệu khác của nguy cơ mắc bệnh tim.

Đối với những người có vấn đề về cholesterol trong khi ăn kiêng ít carb hoặc ketogen, điều đầu tiên cần làm là tránh ăn quá nhiều bơ, bao gồm cà phê Bulletproof.

Ai có thể uống cà phê Bulletproof?

Cà phê Bulletproof có thể có tác dụng đối với một số người đặc biệt là những người theo chế độ ăn ketogen không tăng mức cholesterol.

Khi được tiêu thụ cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, cà phê Bulletproof có thể giúp bạn giảm cân và tăng cường năng lượng.

Để an toàn, nếu bạn uống cà phê Bulletproof thường xuyên, bạn nên đo chỉ số máu để đảm bảo cơ thể không có nguy cơ mắc bệnh tim và các tình trạng khác.

Bạn tham khảo

Kết luận

Cà phê Bulletproof là một thức uống cà phê giàu chất béo nhằm mục đích thay thế bữa sáng. Nó phổ biến trong số những người theo chế độ ăn ketogen.

Trong khi nó làm đầy và tăng cường năng lượng, nó đi kèm với một số nhược điểm bao gồm giảm lượng chất dinh dưỡng tổng thể, tăng cholesterol và chất béo bão hòa cao.

Tuy nhiên, cà phê Bulletproof có thể an toàn cho những người không tăng mức cholesterol, cũng như những người theo chế độ ăn ít carb hoặc ketogen.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ