0799.888.222

10 dấu hiệu của việc nghiện cà phê

ảnh-hưởng-của-cà-phê

Cà phê là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, phần lớn là do hương vị của nó bởi nhiều người tìm thấy sự thoải mái và tập trung khi uống cà phê, rồi cứ thế cho tới khi bị nghiện.

Cà phê là một chất gây nghiện nhưng đáng sợ là không phải người nào cũng nhận ra vấn đề đó đang xảy đến với mình, uống cà phê là tốt nhưng nghiện cà phê có thể khiến bạn uống quá nhiều và cuối cùng trở thành con dao 2 lưỡi.

Uống có điều độ hoặc ít nhất là có thể kiểm soát được cơn nghiện của mình, vì vậy hãy tìm hiểu nghiêm túc dấu hiệu của việc nghiện cà phê dưới đây là tốt hơn là nghiêm túc hơn khi kìm hãm cơn nghiện của bạn.

Dấu hiệu của nghiện cà phê

  1. Co thắt cơ khi không uống cà phê

Nếu bạn nghiện cà phê thì đó có thể là do lượng caffeine có trong đồ uống. Khi bạn tiêu thụ nhiều caffeine rồi đột nhiên không uống nữa, nó có thể gây ra các triệu chứng cai nghiện bao gồm co thắt cơ. Co thắt thường xuyên sau khi không uống cà phê trong một thời gian có thể là một dấu hiệu chắc chắn.

  1. Cáu kỉnh nếu không có nó

Một trong những nhược điểm lớn của chứng nghiện cà phê hay bất kỳ chứng nghiện nào khác, là ảnh hưởng của nó đối với cả người khác. Nếu ai đó phụ thuộc vào cà phê thì họ thường trở nên rất cáu kỉnh và lo lắng nếu lâu lâu không được uống.

  1. Huyết áp giảm nếu không có nó

Cơ thể bạn cần biết những gì bạn đang đưa vào và nó cố gắng điều chỉnh cơ thể đề phù hợp với những thứ bạn đưa vào, tức là cơ thể sẽ tự động coi việc bạn nạp chất kích thích cà phê vào như là trạng thái bình thường, bao gồm huyết áp.

Hãy hình dung khi uống cà phê rồi nhưng huyết áp của bạn vẫn ở mức bình thường, đó là do cơ thể đã quen và tự điều chỉnh nó về trạng thái bình thường. Vậy điều gì xảy ra nếu bạn ngừng uống cà phê – một chất tăng huyết áp? Chắc chắn cơ thể sẽ tụt huyết áp.

  1. Nhiệt độ cơ thể dao động nếu không có caffeine

Một trong những triệu chứng khác của việc cai caffeine là làm rối loạn khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể. Nếu không có caffeine, cơ thể bạn sẽ không biết phản ứng như thế nào. Sự thay đổi ngẫu nhiên của nhiệt độ cơ thể là một tín hiệu chắc chắn của chứng nghiện cà phê.

  1. Không thể ngủ

Ai cũng biết rằng cà phê có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ vì nó mang lại cho bạn nguồn năng lượng cần thiết để tỉnh táo suốt cả ngày. Tuy nhiên, tác dụng của cà phê kéo dài trong một thời gian dài và điều đó có nghĩa là đến khi đi ngủ, cơ thể bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng.

  1. Mệt mỏi nếu không có nó

Rất nhiều người chuyển sang uống một tách cà phê khi họ mệt mỏi nhưng nếu dựa dẫm nó quá nhiều, bạn chỉ cảm thấy mệt mỏi khi không có cà phê.

Bạn tham khảo

  1. Không thể tập trung

  2. Một cốc không bao giờ là đủ

Một cốc cà phê luôn là đủ trong một ngày nhưng nếu bạn ngay lập tức thấy mình cần uống thêm một cốc khác sau khi vừa uống xong, thì đó là dấu hiệu chắc chắn bạn đã nghiện.

  1. Nhức đầu

Có lẽ hậu quả nghiêm trọng nhất của việc sử dụng một lượng lớn caffeine là những cơn đau đầu mà nó có thể gây ra. Đau đầu có thể ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách khác nhau và việc ngừng sử dụng caffeine có thể dễ dàng dẫn đến đau đầu nghiêm trọng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
account binance gratuito
1 tháng trước

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ