0799.888.222

So sánh máy pha cà phê Baratza Encore và Bodum Bistro

Baratza Encore Conical

Những người đam mê cà phê thực sự sẽ lập luận rằng các hạt cà phê chỉ nên xay thành bột trong ít hơn ba mươi giây trước khi được pha. Có rất nhiều cách để thực hiện điều đó nhưng một máy xay cà phê thích hợp là cách thuận tiện nhất để thực hiện điều đó.

Bây giờ có rất nhiều máy xay ngoài kia và rất nhiều trong số chúng không có giá cả phải chăng cho hầu hết mọi người. Tin tốt là không phải tất cả, cũng có rất nhiều máy xay cafe giá rẻ với chất lượng cao.

Hai trong số đó chính là Baratza Encore và Bodum Bistro.

Baratza là một công ty được thành lập vào năm 1999 và là một công ty chỉ tập trung vào các sản phẩm xay cà phê. Điều này một mình sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về việc họ nghiêm túc thực hiện quá trình xay cà phê như thế nào. Encore là một trong những viên ngọc quý giá của thương hiệu này.

Bodum ở mặt khác đã tồn tại lâu hơn nhiều. Kể từ khi bắt đầu vào năm 1944 tới nay có một loạt sản phẩm mở rộng hơn bao gồm máy pha cà phê và nhiều mặt hàng khác.

So sánh máy xay Baratza Encore và Bodum Bistro

Bodum Bistro
Bodum Bistro

Một điều cần lưu ý là Baratza Encore và Bodum Bistro có những điểm tương đồng. Cả hai đều có giá tương đối phải chăng. Đây là những máy xay cấp cơ bản. Encore chỉ có giá cao hơn một chút so với Bistro và cả hai sản phẩm này đều hoạt động tương tự nhau.

Cả hai sản phẩm này cũng sử dụng các vấu hình nón nghiền nát đậu, trái ngược với việc băm nhỏ chúng. Chuyển động xay này được cho là cho phép xay kết quả để duy trì hương vị và mùi hương của hạt cafe.

  • Lưỡi dao: Những máy này sử dụng một lưỡi dao và hoạt động như một máy xay nhỏ. Chúng không tốn kém và rất phổ biến. Lý do bạn sẽ thấy chúng rẻ như vậy là không giống như máy xay sinh tố, tốc độ lưỡi RPM cao có thể làm đốt cháy hạt cafe.

Các máy xay kiểu Burr là một lựa chọn phổ biến cho người thích cà phê, bởi vì nó xay hạt với một kích thước rất thống nhất.

Sự khác biệt giữa Bistro & Encore

Điều tách biệt hai sản phẩm này là Encore có một chút lợi thế, là về khả năng kiểm soát tốt hơn đối với độ mịn hoặc độ thô của đá xay.

Trong khi Bistro tự hào có 14 bước khi cài đặt xay từ xay mịn nhất đến thô nhất, Encore có tới 40 cài đặt kích thước cafe xay từ thô nhất đến mịn nhất.

Sự kiểm soát lớn hơn này rất quan trọng vì nó cho phép những người yêu thích cà phê thực hiện các điều chỉnh cafe xay chính xác hơn, vì họ tìm kiếm đúng loại cho nhiều loại cà phê như Dripped, espresso, cafe kiểu Pháp.

Bây giờ không có nhiều khoảng cách khi xem xét kích thước phễu hạt cafe. Tại đây, Encore có dung lượng 227 gram trong khi Bistro có thể xay 220 gram. Nhưng khi nhìn vào bộ lưu trữ bột cafe, Encore có thể lưu trữ tới 142 gram trong khi Bistro có thể xử lý khoảng 311 gram.

Cái nào dễ di chuyển hơn?

Bodum là một sản phẩm nhẹ hơn đáng kể so với Baratza.

Thùng có chống tĩnh điện không?

Khi hạt cafe đi qua các vấu nghiền, chúng lấy một điện tích từ máy làm cho cà phê xay theo nghĩa đen bắn ra khỏi máy xay hoặc dính cứng  vào các cạnh của cối xay.

Vấn đề này có xu hướng trở nên tồi tệ hơn khi cối nghiền được làm bằng nhựa. Đó là do bản chất nhựa là một chất dẫn điện rất kém, do đó các buồng nghiền nhựa không thể làm điện tích trong cà phê xay tiêu tan nhanh chóng.

Như vậy Bristo tốt hơn về tiêu chí này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ