0799.888.222

Hướng dẫn pha cà phê kiểu Pháp

11-máy-pha-cà-phê-French-Press

Pha cà phê theo kỹ thuật của Pháp là một phương pháp pha cà phê Espresso được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Rất đơn giản, nó không đòi hỏi thiết bị hoặc máy móc đắt tiền, cà phê có thể được pha cho một bữa tiệc nhỏ của đồng nghiệp hoặc bạn bè trong khoảng bốn phút.

Bạn cũng có thể dễ dàng pha cà phê Pháp khi ở ngoài trời nếu có nước nóng.

Pha cafe theo kiểu Pháp sẽ cần đến một nồi tròn với một pít tông gắn vào nắp. Pít tông có bộ lọc tích hợp.

Chúng tôi đã nghiên cứu và viết một bài báo về cách chọn hạt cà phê kiểu Pháp tốt nhất, nghiên cứu này được thực hiện trên hàng trăm phản hồi và đánh giá từ những người yêu thích cà phê cũng như kinh nghiệm của chúng tôi, tôi hy vọng nó hữu ích.

Hướng dẫn pha cà phê kiểu Pháp

Cà phê nguyên hạt là nguyên liệu bạn cần chuẩn bị. Máy mài burr là tốt nhất để có được sự đồng nhất. Việc xay quá sớm sẽ khiến cà phê mất đi một số hương vị và mùi thơm.

1. Bodum Brazil French Press

11-máy-pha-cà-phê-French-Press
11-máy-pha-cà-phê-French-Press

Thiết bị này được làm bằng thủy tinh borosilicate chịu nhiệt, nó được làm cứng và không bị vỡ khi thay đổi nhiệt độ nhanh, nhựa không chứa BPA, dễ dàng làm sạch và sử dụng.

Pít tông được làm bằng thép không gỉ và là một vật phẩm ba mảnh được trang bị bộ lọc lưới đảm bảo lọc tốt nhất cho bã cà phê và sẽ chiết xuất dầu thơm và hương vị. Bạn có thể pha tối đa 8 tách cà phê bằng thiết bị này.

2. Thiết bị cà phê Bodum Chambord của Pháp

Bodum Bistro
Bodum Bistro

Pít tông được làm từ ba phần, mỗi phần phục vụ mục đích cung cấp lọc tốt hơn mà không hấp thụ các loại dầu cà phê và hương vị.

Nó được trang bị nắp an toàn sẽ ngăn sự cố tràn không mong muốn và có thể giặt bằng máy rửa chén. Máy có thể làm 8 cốc trong một lần với 4 oz mỗi cốc.

3. Glass French Press Espro P3

Được làm từ thủy tinh Schott-Duran cứng, dày, máy ép kiểu Pháp này là sản phẩm cuối cùng của chúng tôi, nhưng không kém phần quan trọng, tôi pha cà phê của mình trong cái này và nó tạo ra loại cà phê hoàn hảo.

Bạn cũng sẽ có ba lựa chọn cho bộ lọc – bộ lọc đôi tiêu chuẩn của Pháp, bộ lọc trà và bộ lọc giấy tùy chọn.

Một trong những điều cần thiết để tạo ra một tách cà phê tuyệt vời kiểu Pháp là sự nhất quán khi xay. Bạn có thể kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để xay cà phê tốt nhất.

Hướng dẫn pha cafe kiểu Pháp

Bước 1

Làm nóng thiết bị để giúp duy trì nhiệt độ trong khi bạn đang pha. Bạn có thể làm điều này bằng cách rửa thiết bị bằng nước sôi.

Bước 2

Sử dụng cân để đong khoảng 30g hạt cà phê. Đặt máy xay burr của bạn để xay cafe với kích thước vừa phải.

Bước 3

Đổ cà phê xay vào thiết bị. Sau đó thêm một ít nước nóng vào cà phê. Tỷ lệ cà phê với nước là 1:12. Vì vậy, cứ mỗi gram cà phê, bạn phải sử dụng khoảng 12ml nước nóng.

Bước 4

Sau khoảng một phút, sử dụng thìa gỗ để khuấy hỗn hợp nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng.

Bước 5

Đổ phần nước còn lại. Bây giờ, nhẹ nhàng đậy hỗn hợp nước-cà phê bằng thiết bị ép kiểu Pháp (tamper).

Ủ trong bốn phút.

Bước 6

Hết 4 phút, đã đến lúc sử dụng pít tông. Nhấn pít tông để chiết xuất cafe và thưởng thức.

Một số lời khuyên

  • Không cho phép pít tông kẹt sau khi chiết xuất xong, hãy kéo nó lên ngay lập tức.
  • Nếu bạn thích cà phê đậm đà hơn, hãy sử dụng ít nước hơn hoặc nhiều cà phê hơn
  • Nếu trong lần thử đầu tiên, cà phê bị chảy nước hoặc nhạt, bạn có thể thử pha cà phê trong hơn 4 phút.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ