Nấu trân châu là một công đoạn chuẩn bị nguyên liệu pha chế không hề đơn giản, đòi hỏi khéo léo và nhuần nhuyễn.
Đó là lý do nồi nấu trân châu được sản xuất, giúp những người chưa thành thạo quy trình nấu trân châu vẫn có thể làm những mẻ trân châu ngon nhất.
Nhưng nếu không có nồi nấu trân châu?
Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện đơn giản nhất, để hạt không bị dính cháy và vẫn ngon gần giống như đầu bếp làm.
Hãy theo dõi nhé!
Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện
Để biết cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện mà không bị dính cháy hạt, đầu tiên và quan trọng nhất phải hiểu quy trình nấu trân châu.
Có hai công đoạn nấu trân châu chính là luộc và ủ. Thời gian luộc (hoặc ủ) đều dao động khoảng 30p.
Đặc biệt khi luộc trân châu cần phải khuấy đều, liên tục để hạt sống không bị chìm xuống đáy.
Nấu bằng nồi cơm điện cũng thế, vì đây không phải là nồi nấu chuyên dụng mà công suất nấu lại khá mạnh.
Như vậy dựa vào quy trình trên, khi nấu trân châu bằng nồi cơm điện thì bạn làm như sau:
- Bước 1: Đổ nước vào nồi cơm, đun sôi (tỷ lệ 7:1 thay vì 6:1);
- Bước 2: Sau khoảng 15 – 20p thì kiểm tra nước sôi thường xuyên (nhiều nồi cơm không bật dù nước sôi);
- Bước 3: Đổ trân châu vào. Nếu nút nồi cơm chưa bật, đun khoảng 15p mở nắp và khuấy liên tục. Nếu nút bật, ấn lại nút.
- Bước 4: Khi lượng nước trong nồi gần cạn, bật nút và ủ khoảng 3p, sau đó rút nguồn nồi cơm điện. Để hé nắp nồi trong 20 – 25p nữa.
Ở bước này nếu trân châu chưa chín thì cần chế thêm nước tới khi hạt chín nổi lên trên.
Sau 20p, lấy trân châu bóp đều và rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó để ráo và chờ sử dụng.
Bạn tham khảo
Mua nồi nấu trân châu
Để hạt trân châu nấu có hương vị thơm ngon nhất thì Autoshop khuyên bạn nên sử dụng nồi nấu chuyên dụng, tất nhiên phải nắm rõ quy trình nấu.
Nồi nấu trân châu tự động loại lớn có thể nấu tới gần 3kg trân châu cùng một lúc mà lại dễ sử dụng.
Sản phẩm được bảo hành chính hãng tại Autoshop 12 tháng và được hỗ trợ đổi trả hàng trong 30 ngày nếu bị lỗi.