0799.888.222

Học pha chế đồ uống online

học-đồ-uống-online

Ngày nay, học pha chế đồ uống online đang là xu hướng khá phổ biến. Hầu hết những người tìm đến phương pháp học này thường không có thời gian, điều kiện kinh tế đến các trung tâm, học viện pha chế.

Chỉ cần ngồi trong nhà, bật điện thoại, máy tính là bạn có thể học pha chế đồ uống thông qua các kênh youtube, website,…

Học pha chế đồ uống online là gì?

Học pha chế đồ uống online là một trong những xu hướng khá phổ biến hiện nay trong thời đại công nghệ số.

Người học chỉ cần lên mạng tìm kiếm các khóa học phù hợp với nhu cầu của mình (học pha chế trà sữa, học pha chế cà phê hay đồ uống có cồn, mức học phí (nếu có), thời gian học,…), nhấn đăng ký tham gia và bắt đầu “khóa học từ xa” một cách đơn giản và thuận lợi.

Chỉ cần trang bị các công cụ điện tử như điện thoại, máy tính có kết nối wifi là có thể dễ dàng tham gia khóa học.

Khi nào nên học các khóa pha chế đồ uống online?

Mỗi người tìm đến các khóa học pha chế trà sữa online đều có một lý do riêng.

Có rất nhiều lý do khiến mọi người mong muốn tìm kiếm một khóa học online để theo học, trong đó nguyên nhân chính là không có nhiều thời gian rảnh và muốn tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, đa số mọi người đăng ký tham gia các khóa học online đều xuất phát từ một số nguyên nhân như sau:

 • Không có nhiều thời gian theo học các khóa đào tạo trực tiếp tại lớp
 • Thời gian rãnh không trùng với thời gian diễn ra khóa học tại lớp
 • Địa điểm học pha chế quá xa nơi bạn đang ở
 • Muốn tiết kiệm thời gian đi lại, ăn nghỉ nếu đi học xa
 • Suy nghĩ học pha chế đồ uống rất đơn giản, chỉ cần nhìn qua video và công thức có sẵn là có thể làm được

Các hình thức học pha chế đồ uống online

Có rất nhiều các hình thức học pha chế online hiện nay như:

 • Tự học bằng giáo trình online được cung cấp
 • Học qua video
 • Livestream trên các website học pha chế
học-pha-chế-online
học-pha-chế-online

Lợi ích của học pha chế đồ uống online?

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc mọi người tìm đến các khóa học pha chế đồ uống online để học khi có nhu cầu đều là hoàn toàn chính đáng.

Tuy nhiên, trước khi đăng ký các khóa học pha chế online mọi người nên tìm hiểu kỹ về các ưu nhược điểm mà khóa học pha chế đồ uống online này mang lại.

 1. Ưu điểm của việc học pha chế online

* Sự thuận tiện: bạn chẳng cần đi đâu cả, chỉ cần ngồi trong nhà, bật điện thoại/ máy tính có kết nối wifi là có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang làm việc nhà, đang trông con hay đang tắm giặt hoặc nằm trên giường chuẩn bị ngủ,…

Hình thức học này vô cùng phù hợp với những ai không có nhiều thời gian rảnh hoặc muốn học để thử sức thêm với nghề tay trái.

* Tiết kiệm chi phí: ngoài chi phí mua các dụng cụ pha chế, nguyên vật liệu pha chế, học phí (nếu có, thường khá rẻ, chỉ vài trăm nghìn đồng), bạn sẽ không mất thêm bất kỳ một khoản phí nào cả.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các công thức pha chế trên youtube, các website hướng dẫn pha chế miễn phí.

 1. Nhược điểm của việc học pha chế đồ uống online

Cũng như sách, cẩm nang, hạn chế của việc dạy pha chế đồ uống qua online là không có nguyên liệu, dụng cụ chuyên nghiệp để thực hành, không có sự tương tác giữa người dạy – người học để phát hiện sai sót, giải đáp những thắc mắc và đánh giá sản phẩm của bạn.

 • Không đủ dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế: Trường hợp bạn có nhu cầu học những thức uống pha chế cầu kỳ phải dùng đến máy pha cà phê, máy xay cà phê, ly định lượng, shaker các loại,… bạn phải tìm mua nếu muốn các bước thực hiện của mình đạt chuẩn; tuy nhiên, có những dụng cụ hoặc nguyên liệu trà sữa giá rẻ không phải cứ muốn tìm là có ngay.
 • Không được cung cấp công thức chuẩn: quá nhiều website học online khiến cho các công thức pha chế có phần sai lệch; chỉ cần một sự thay đổi nhỏ về số lượng nguyên liệu, thành phần nguyên liệu thì thức uống của bạn cũng sẽ không đạt chuẩn.
 • Không được chia sẻ bí quyết, mẹo pha chế nhanh – ngon: Có thể bạn chưa biết nhưng cùng một công thức cơ bản như nhau nhưng chỉ cần có một chút bí quyết riêng hay mẹo nhỏ từ việc lắc, khuấy, đổ,… sẽ khiến thức uống trông thơm ngon và hấp dẫn hơn; điều này không một khóa học online nào cung cấp cho bạn.

Có thể bạn đã làm đúng theo công thức từ nguyên liệu đến liều lượng nhưng điều gì đảm bảo chất lượng đồ uống của bạn mang lại hương vị chuẩn như yêu cầu?

học-online
học-online
 • Chất lượng đồ uống không đảm bảo: Không một giảng viên hay người có trình độ Bartender/ Barista nào có mặt để đánh giá thành phẩm của bạn; do đó, bạn sẽ không chắc chắn rằng mình đã thực hiện pha chế thành công (cả về mùi vị, màu sắc và cách trang trí)
 • Không có sự tương tác giữa giảng viên với người học và giữa những người học với nhau: Đa số các hình thức học online hiện tại đều là những video được dựng sẵn, hay những công thức đã được soạn ra từ rất lâu; lẽ dĩ nhiên là bạn chỉ nhìn chăm chăm vào màn hình mà không có bất kỳ sự tương tác nào khác; điều này khiến bạn dễ cảm thấy nhàm chán và nhanh bỏ cuộc’
 • Dễ bị xao nhãng bởi những công việc khác: Việc học online cũng khiến bạn dễ bị xao nhãng bởi những công việc khác. Bạn có thể bỏ ngang giữa chừng vì bận nói chuyện với bạn bè hoặc đi chơi xa, ảnh hưởng không tốt đến thị lực và sức khỏe,…

Ngày nay, các thương hiệu trà sữa tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, ngõ phố khẳng định được sức sống mãnh liệt của loại đồ uống này.

Do nguồn cung tăng mạnh nên rất nhiều người tham gia học các khóa học pha chế đồ uống online để kinh doanh.

Tuy nhiên, nếu không sáng suốt lựa chọn được khóa học chất lượng thì rất khó để có thể cạnh tranh và có chỗ đứng trên thị trường.

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ