Khi ở Rome thì hãy làm những gì người La Mã làm, trong cuộc sống hiện đại ngày nay điều đó có nghĩa là hãy pha cà phê espresso của bạn với chanh = Cà phê Romano.
Thực ra theo các chuyên gia, đặc sản cà phê pha với chanh đã được sáng tạo ra ở đâu đó trên đất Mỹ, tuy nhiên ngày nay bạn sẽ thấy nó được liệt kê trong menu các quán cà phê khắp nước Ý, đặc biệt là quanh Naples, Rome.
Vậy cà phê Romano thực sự đơn giản là kết hợp 1 shot cafe Espresso ~ 30ml với chanh. Một số người sẽ sử dụng bánh quy hoặc hạt nêm màu chanh, trong khi những người khác sẽ chỉ sử dụng vỏ của trái cây màu vàng. Như bạn đã biết, tất cả hương vị và chất thơm trong chanh đều đến từ tinh dầu của quả, nước chanh không thơm nhưng chắc chắn có tính giải khát và có tính axit.
Bây giờ, nếu bạn có thể tạo hương vị cà phê với chanh thì tại sao không dùng cam hoặc quýt? Thực ra, đây không phải là ý tưởng của riêng ai. Mọi người vốn đã kết hợp cà phê của họ với tất cả các loại trái cây họ cam quýt, và mỗi phiên bản đều đặc biệt theo cách riêng của nó.
Bạn tham khảo
Thành phần
- 30ml cà phê rang nhẹ hoặc vừa;
- 1 lát chanh;
- 1 muỗng đường,
Hướng
- Pha cà phê Espresso bằng máy pha cafe hoặc thiết bị chuyên dụng;
- Chà vỏ chanh vào vành cốc, vắt vài giọt chanh vào ly;
- Rót cà phê Espresso vừa chiết xuất xong vào cốc có nước cốt chanh;
- Cho đường và khuấy đều, sau đó thưởng thức.